Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn

Cập nhật: 15-04-2021 | 11:02:42

(BDO) Sáng 15-4, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn. Tham dự hội nghị trực tuyến tại đầu cầu Bình Dương có Thượng tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành, Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại đầu cầu Bình Dương

Theo thống kê, trong 3 năm qua (2018-2020) cả nước đã xảy ra gần 11.000 vụ cháy, làm chết 235 người, bị thương 508 người, gây thiệt hại về tài sản ước tính gần 5.000 tỷ đồng và khoảng 32.000 ha rừng. Trong số các vụ cháy có 118 vụ cháy lớn, làm chết 30 người, bị thương 72 người, gây thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 4.000 tỷ đồng; có 193 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người, làm chết 205 người, bị thương 436 người. 

Các vụ cháy lớn xảy ra tại 34/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tập trung chủ yếu tại các tỉnh, thành phố có tốc độ phát triển kinh tế và tốc độ đô thị hóa nhanh, có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, chợ, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, có nhiều khu dân cư tập trung. Các vụ cháy lớn xảy ra tại các địa phương khu vực miền Nam chiếm 50,8%; các địa phương khu vực miền Bắc chiếm 33,1% và khu vực miền Trung chiếm 16,1%.

Tại hội nghị đã phát động đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Theo kế hoạch, chiều cùng ngày, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07) Bộ Công an tiếp tục chủ trì thảo luận về các nội dung: Nguyên nhân và các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng; kế hoạch huy động lực lượng, phương tiện của công an các địa phương khi xảy ra cháy lớn; một số hạn chế và rút kinh nghiệm khi xây dựng phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ có huy động nhiều lực lượng, phương tiện của địa phương và công an các địa phương lân cận…

Tin, ảnh: TÂM TRANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter