Hội Nông dân huyện Dầu Tiếng : Thực hiện hiệu quả Chỉ thị 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Cập nhật: 02-12-2009 | 00:00:00

Trong năm 2009, các cấp hội nông dân trong huyện Dầu Tiếng đã thực hiện khá hiệu quả Chỉ thị 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo điều kiện để hội nông dân các cấp tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân. Theo đó, các cấp hội nông dân huyện Dầu Tiếng đã phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức 12 đợt phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn miễn phí 231 đơn thư theo yêu cầu của nông dân. Hội Nông dân huyện Dầu Tiếng còn phối hợp với các ngành liên quan triển khai Đề án 02-212 về chương trình hành động quốc gia phổ biến giáo dục pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cộng đồng dân cư ở 8 xã, thị trấn; hòa giải thành 505 vụ tranh chấp đất đai, nợ tiền, ly hôn và các tranh chấp khác.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện Dầu Tiếng còn tổ chức thành công Hội thi Nông dân tìm hiểu pháp luật, vận động cán bộ, hội viên viết 665 bài tìm hiểu Luật Bảo vệ môi trường.

HOÀNG MỪNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên