Hội thảo công tác xây dựng “Ngôi nhà an toàn cho trẻ em”

Cập nhật: 01-12-2009 | 00:00:00

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức buổi hội thảo “Xây dựng ngôi nhà an toàn cho trẻ em” cho 45 cán bộ bảo vệ, chăm sóc trẻ em và cộng tác viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bến Cát. Tại buổi hội thảo, cán bộ và cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của các xã, thị trấn huyện Bến Cát đã được nghe giới thiệu 16 tiêu chuẩn về xây dựng ngôi nhà an toàn cho trẻ, như trẻ em dưới 5 tuổi phải có người lớn trông giữ thường xuyên; giếng nước, bể nước, lu nước phải có nắp đậy an toàn; các vật dễ cháy, nổ phải để xa tầm tay trẻ em; không để trẻ chơi, tiếp xúc với các vật sắc, nhọn, nhỏ như dao, kéo, mảnh thủy tinh, đồng xu, nút áo; cần trang bị nón bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy...

Bên cạnh đó, các cán bộ và cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em huyện Bến Cát còn được hướng dẫn quy trình kiểm định và tiêu chuẩn “Ngôi nhà an toàn cho trẻ em”.

HỮU LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=463
Quay lên trên