Hội thảo tại Hàn Quốc về xúc tiến đầu tư vào Việt Nam

Cập nhật: 26-11-2009 | 00:00:00

Ngày 25-11 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra cuộc hội thảo với chủ đề “Việt Nam - cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp”, do Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ phối hợp tổ chức.

Tham dự hội thảo có hơn 170 đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các cơ quan thông tin, đại diện cho các tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư của Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân khẳng định sau hơn 20 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu kinh tế đáng khích lệ. Việt Nam đang trở thành một địa chỉ đầu tư ngày càng hấp dẫn đối với cộng đồng quốc tế. Bên cạnh các lĩnh vực kinh tế, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến việc tăng cường thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ - một lĩnh vực còn đầy tiềm năng.

Tại hội thảo, các đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày khái quát tình hình thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, chính sách ưu đãi của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời kêu gọi giới doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào dự án trong các khu công nghiệp của Việt Nam.

Đại điện các bộ trên và Đại sứ Phạm Tiến Vân cũng giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp Hàn Quốc, kể cả các thủ tục hành chính, luật pháp của Việt Nam.

Tại hội thảo, một số doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Công ty điện tử Samsung hiện đang đầu tư sản xuất điện thoại di động tại tỉnh Bắc Ninh, cho rằng bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam cần nâng cấp cơ sở hạ tầng, nhất là mạng lưới giao thông, kể cả mở thêm tuyến đường bay quốc tế cũng như tăng tần suất các chuyến bay nội địa nhằm góp phần tạo thuận lợi để triển khai các dự án đầu tư.

Kết thúc các cuộc tiếp xúc, Công ty Kinh Bắc thuộc tỉnh Bắc Ninh và các đối tác Hàn Quốc đã ký một hợp đồng trị giá 30 triệu USD xây dựng nhà máy vệ tinh của Công ty điện tử Samsung.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên