Hội thảo “Thị trường châu Âu và phát triển sản phẩm”

Cập nhật: 27-11-2009 | 00:00:00

Hôm qua (26-11), tại Khu du lịch Resort Phương Nam (Thuận An), Sở Công Thương phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) Việt Nam (Vietcraft) và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Thụy Sĩ (Sippo) đã tổ chức chương trình hội thảo với chủ đề “Thị trường châu Âu và phát triển sản phẩm”. Tham dự hội thảo có đại diện của khoảng 50 doanh nghiệp (DN) thuộc lĩnh vực TCMN của Bình Dương và các chuyên gia tư vấn, các nhà thiết kế hàng đầu đến từ Thụy Sĩ vốn có nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực xúc tiến thương mại ngành hàng TCMN tại thị trường châu Âu.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã chuyển tải đến các DN rất nhiều thông tin quan trọng trong việc phát triển sản phẩm, các kỹ năng thâm nhập thị trường châu Âu như xu hướng chung của thị trường; làm thế nào để nắm bắt thị trường và các đối thủ cạnh tranh; các thông tin cụ thể về phân khúc thị trường; tầm quan trọng của xu hướng ngành và điều gì tạo nên xu hướng thị trường; các xu hướng ngành hàng hiện nay của thị trường EU... Kết thúc hội thảo, các DN đánh giá rất cao mức độ hiệu quả và cần thiết từ kinh nghiệm chia sẻ của các chuyên gia, qua đó sẽ rõ hơn về thị trường châu Âu đối với sản phẩm TCMN để có chiến lược hợp lý nhằm gia tăng năng lực xuất khẩu vào thị trường tiềm năng này.

TRỌNG MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên