Hội thảo với báo giới về cải thiện giáo trình giảng dạy báo chí

Cập nhật: 17-03-2010 | 00:00:00

Hôm qua (16-3), tại khách sạn Duxton Nguyễn Huệ - Quận 1 - TP.HCM, Hội đồng Anh (British Council) phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khoa Báo chí và Truyền thông trường Đại học KHXH & NV Hà Nội và TP.HCM đã tổ chức buổi hội thảo về “Cải thiện giáo trình giảng dạy báo chí” tại Việt Nam. Dự hội thảo có Ban Biên tập, lãnh đạo các cơ quan báo chí tại TP.HCM và khu vực miền Đông Nam bộ. Về phía Ban tổ chức có các thành viên Hội đồng Anh tại Việt Nam, đại diện các cơ quan giảng dạy và hai chuyên gia đến từ trường City University London bà Barbara Rovlands và bà Barbara Schofield.

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với sự đóng góp ý kiến của nhiều nhà báo và cán bộ giảng dạy tập trung vào chương trình giảng dạy báo chí cho sinh viên trong thời gian vừa qua, trong đó xoay quanh các vấn đề tồn tại và biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Tại Việt Nam, thời gian vừa qua chưa có bộ chương trình giảng dạy chuẩn về báo chí, mỗi cơ sở tự soạn ra chương trình có nơi thì nặng về tuyên truyền, có nơi thì nặng về kỹ năng tác nghiệp. Sinh viên khi ra trường tiếp cận công việc rất chậm, các kiến thức phổ quát không chuẩn và có sự cách biệt về kiến thức trong trường và thực tế. Các chuyên gia báo chí đến từ Anh cũng đã có ý kiến đóng góp về kinh nghiệm giảng dạy báo chí cũng như hỗ trợ sinh viên ra trường và đào tạo lại về kiến thức.

Đây là hội thảo rất bổ ích không những cho công tác giảng dạy trong thời gian tới mà còn rất cần thiết cho các cơ quan báo chí trong việc đặt hàng nhân sự chất lượng trong tương lai; dự kiến sẽ còn tổ chức hội thảo về nội dung này trong thời gian tới.

NGUYỄN HUỲNH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên
X