Hôm nay, 8-2, xét xử phúc thẩm Huỳnh Ngọc Sĩ

Cập nhật: 08-02-2010 | 00:00:00

 

Dự kiến hôm nay 8-2, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM tiến hành xét xử phúc thẩm đối với hai bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ (nguyên Phó Giám đốc Sở GTCC TPHCM kiêm Giám đốc Ban Quản lý Dự án đại lộ Đông - Tây và Môi trường nước TPHCM, viết tắt là BQL Dự án) và Lê Quả (nguyên Phó Giám đốc BQL Dự án).

 

Theo bản án sơ thẩm, BQL Dự án được cho thuê căn nhà số 3 Nguyễn Thị Diệu, phường 6 quận 3 TPHCM với giá rất thấp (khoảng 2 triệu đồng/tháng). Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, từ tháng 8-2001 đến tháng 11-2002, bị cáo Sĩ và bị cáo Quả đã cho Công ty Tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (viết tắt PCI) thuê lại trụ sở với giá 5.000 USD/tháng. Tuy số tiền được chia cho nhiều CB-CNV trong BQL Dự án nhưng hai bị cáo là người hưởng lợi nhiều nhất - bị cáo Sĩ nhận hơn 52 triệu đồng, bị cáo Quả nhận gần 54 triệu đồng. Ngoài ra, các bị cáo còn để lại một khoản tiền cho Ban giám đốc BQL Dự án sử dụng.

 

Tại phiên sơ thẩm vào tháng 9-2009, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Sĩ 3 năm tù, bị cáo Quả 2 năm tù cùng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Sau phiên xử, hai bị cáo làm đơn kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt; đồng thời Viện trưởng VKSND TPHCM cũng có văn bản kháng nghị, đề nghị tòa phúc thẩm xét xử theo hướng tăng án cho các bị cáo vì cho rằng hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng nhưng bản án sơ thẩm lại tuyên quá nhẹ.

 

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=277
Quay lên trên