Hơn 1,1 triệu USD bảo tồn khu Hoàng thành

Cập nhật: 20-01-2010 | 00:00:00

 

Dự án “Bảo tồn khu di sản văn hoá Thăng Long-Hà Nội” vừa được ký kết sáng 20-1, tại Hà Nội, giữa Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hiệp quốc (UNESCO) và UBND thành phố Hà Nội.

 

Dự án trị giá hơn 1,1 triệu đô la Mỹ này do Quỹ Tín thác Nhật Bản tài trợ, được kỳ vọng sẽ góp phần vào việc bảo tồn lâu dài Hoàng thành Thăng Long và tăng cường đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.

 

Việc này rất có ý nghĩa đối với Thủ đô Hà Nội vì khu Hoàng Thành sẽ là tâm điểm của Đại lễ 1000 năm Thăng Long.

 

Phát biểu tại lễ ký, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh “Những dấu tích còn nằm sâu trong lòng đất ở khu Hoàng Thành chứa đựng những giá trị lịch sử và văn hoá vô giá, minh chứng cho sự phát triển liên tục của kinh đô Thăng Long cũng như lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam”.

 

Bà Hằng đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu của UNESCO trong việc huy động tài trợ của Chính phủ Nhật Bản và cam kết sẽ thực hiện dự án một cách hiệu quả nhất.

 

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cổ Loa-Thành cổ Hà Nội được giao thực hiện dự án này..

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên