Hơn 2.000 công nhân chạy bộ vì an toàn lao động

Cập nhật: 25-04-2010 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (25-4), tại KCN VSIP I (huyện Thuận An), Tổ chức Better Work Việt Nam đã tổ chức cuộc “Chạy bộ vì An toàn lao động” để nâng cao nhận thức về an toàn và sức khỏe trong các nhà máy may tại Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

 

Đây cũng là sự kiện nhằm hưởng ứng ngày Thế giới về an toàn vệ sinh lao động năm 2010. Buổi chạy đã thu hút sự tham gia của  2.500 CNLĐ trong ngành may mặc tại Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai. Bà Tara Rangarajan, Giám đốc dự án “Làm việc tốt hơn tại Việt Nam” cho biết, mục đích của sự kiện nhằm kêu gọi mọi người nâng cao trách nhiệm để bảo đảm điều kiện làm việc tốt hơn cho CNLĐ.

 

Được biết,  Better Work Việt Nam là một chương trình hợp tác giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), hoạt động nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho trên 700.000 công nhân trong lĩnh vực may mặc tại Việt Nam. Chương trình bao gồm đánh giá điều kiện lao động theo tiêu chuẩn lao động quốc tế và Luật Lao động Việt Nam, cung cấp dịch vụ tư vấn, huấn luyện để nâng cao điều kiện làm việc tốt hơn.

 

MINH DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên