Hơn 74.000 lượt người vào Lăng viếng Bác dịp lễ

Cập nhật: 02-05-2013 | 00:00:00

Riêng ngày 30-4, có tới 23.893 lượt người vào Lăng viếng Bác, thăm nơi ở và làm việc của Người.

 Dịp 30-4 và 1-5, đồng bào ở nhiều địa phương trong nước và du khách nước ngoài đã tham quan Cụm Di tích lịch sử-văn hóa Ba Đình: Lăng Bác, Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Theo Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong các ngày 27, 28, 30-4 và 1-5 (ngày 29-4, không tổ chức viếng Lăng), đã có 74.178 lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có 63.473 lượt đồng bào trong nước và 10.705 lượt khách nước ngoài.

Đặc biệt trong ngày vui đại thắng 30/4, có tới 23.893 lượt người vào Lăng viếng Bác, thăm nơi ở và làm việc của Người, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Trong dịp này, nhiều đoàn khách ở khắp ba miền đất nước về thăm thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác, trong đó có nhiều người con miền Nam lần đầu tiên ra thăm Lăng Bác.

Trong dịp nghỉ lễ, Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức rất chu đáo cho đồng bào, nhất là các cụ già, trẻ nhỏ và khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác.

Dịp này, Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu tại khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nhạc phẩm hòa tấu mang đậm bản sắc dân tộc.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên