Huyện Bàu Bàng: Ra mắt mô hình Khu nhà an sinh an toàn về an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy

Cập nhật: 29-02-2024 | 21:19:43

(BDO) Chiều 29-2, Công an (CA) huyện Bàu Bàng phối hợp với UBND thị trấn Lai Uyên tổ chức lễ ra mắt mô hình Khu nhà an sinh an toàn về an ninh trật tự (ANTT) và phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại khu dân cư 5F thuộc khu phố Cây Sắn.

Tại buổi ra mắt, UBND thị trấn Lai Uyên đã công bố quyết định công nhận và ra mắt Ban quản lý Khu nhà an sinh trong khu dân cư 5F; các quyết định kiện toàn Tổ nhân dân tự quản khu phố Cây Sắn và câu lạc bộ Chủ nhà trọ 5F.

Ban quản lý Khu nhà an sinh trong khu dân cư 5F ra mắt tại buổi lễ

Khu dân cư 5F hiện có 12 khu nhà an sinh, với 635 ki ốt, 1.383 phòng trọ, cùng khoảng 2.500 người cư trú. Theo quy chế, mô hình Khu nhà an sinh an toàn về ANTT và PCCC hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp nhân dân tham gia bảo vệ ANTT, PCCC trên tinh thần “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”. 

Khi phát sinh những vấn đề liên quan đến thực hiện mô hình thì các hộ dân cùng bàn bạc dân chủ, công khai, tôn trọng lẫn nhau, tuân thủ pháp luật và có sự tương tác giữa người dân với chính quyền địa phương. 

Các đơn vị ký cam kết thực hiện mô hình Khu nhà an sinh an toàn về ANTT và PCCC tại khu dân cư 5F

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phú Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cho biết Khu nhà an sinh an toàn về ANTT và PCCC là mô hình mới, phù hợp với đặc điểm của địa phương. Mô hình trên đi vào hoạt động sẽ giúp chính quyền địa phương phát huy sức mạnh toàn dân trong việc xây dựng văn minh đô thị, bảo đảm an toàn về ANTT và PCCC. Không những thế, mô hình này còn giúp chủ cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, người thuê trọ sinh sống và hoạt động trong khu dân cư 5F cùng thực hiện đúng, nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước cộng đồng dân cư, góp phần kéo giảm tội phạm, vi phạm pháp luật tại địa phương.

NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên