Indonesia ghi nhận ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

Cập nhật: 16-12-2021 | 14:55:21

Lễ tưởng niệm các nhân viên y tế tử vong do COVID-19 tại Bandung, Indonesia, ngày 4/12/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/12, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này đã ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron.

Ca bệnh là một nhân viên làm việc tại bệnh viện Wisma Atlet ở Jakarta và không ra nước ngoài trước đó.

Theo Bộ trưởng Sadikin, ca bệnh trên được phát hiện vào tối 15/12 và hiện chưa có ca nhiễm biến thể Omicron ngoài cộng đồng.

Tuy nhiên, đến nay có 5 trường hợp nghi nhiễm biến thể này, trong đó có 2 công dân Indonesia mới trở về từ Mỹ và Anh, và 3 công dân Trung Quốc đang cách ly tại Manado thuộc tỉnh North Sulawesi.

Nhà chức trách Indonesia đang tiến hành giải trình tự gene của các trường hợp này.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kể từ khi được công bố vào cuối tháng 11 vừa qua, biến thể Omicron đã lây lan ra hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, trong đó có các nước láng giềng của Indonesia là Malaysia, Singapore, Thái Lan và Philippines.

WHO cho rằng những bằng chứng ban đầu cho thấy các loại vaccine ngừa COVID-19 có thể bị giảm hiệu quả trước biến thể này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên