Israel tiếp tục không kích nhằm vào lãnh thổ Liban

Cập nhật: 16-02-2024 | 07:13:42

Ngày 15-2, quân đội Israel cho biết cuộc không kích của họ nhằm vào thành phố Nabatieh của Liban đêm 14-2 đã khiến một chỉ huy cấp cao của lực lượng Radwan của Hezbollah và cấp phó của nhân vật này thiệt mạng.


Khói bốc lên sau vụ không kích của Israel xuống Shihin, Liban ngày 13/2/2024.

Theo quân đội Israel, hai nhân vật trên là Ali Muhammad Aldbas và Ibrahim Issa. Trong đó, Aldbas đã hỗ trợ dàn dựng vụ đánh bom bên đường tại miền Bắc Israel hồi tháng 3 và tham chiến xuyên biên giới kể từ hồi tháng 10/2023.

Quân đội Israel cũng thông báo các máy bay chiến đấu đã tấn công hàng chục mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hezbollah tại khu vực Wadi Saluki ở miền Nam Liban trong ngày 15/2.

Căng thẳng gia tăng tại khu vực biên giới Liban - Israel kể từ ngày 8/10/2023 sau khi nhóm vũ trang Hezbollah tại Liban nã hàng chục quả tên lửa về phía Israel. Động thái này diễn ra một ngày sau cuộc đột kích bất ngờ của Phong trào Hồi giáo Hamas vào Israel. Đáp trả các cuộc tấn công của Hezbollah, Tel Aviv đã tiến hành nhiều vụ bắn pháo hạng nặng về phía Đông Nam Liban.

Tình trạng bạo lực tại khu vực biên giới giữa Israel và Liban đã buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán ở cả hai phía, cũng như làm dấy lên lo ngại về khả năng xung đột leo thang.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên