Israel triển khai hệ thống Vòm sắt ngay sát Ai Cập

Cập nhật: 19-07-2013 | 00:00:00

  Hệ thống tên lửa Vòm sắt ở khu vực Haifa. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)Một nữ phát ngôn viên quân đội Israel cho biết nước này đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt (Iron Dome) gần khu nghỉ dưỡng Eilat trên Biển Đỏ - khu vực sát biên giới với Ai Cập.

Người phát ngôn này nói với hãng tin AFP rằng: "Một khẩu đội tên lửa Vòm sắt đã được triển khai sáng ngày 19-7 tại Eilat. Các khẩu đội tên lửa khác đã được triển khai ở một số khu vực của Israel và được điều động tùy thuộc vào sự thay đổi tình hình an ninh."

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Israel nói rằng việc triển khai hệ thống tên lửa này liên quan tới tình trạng bất ổn ở Ai Cập khi quân đội nước này đang tiến hành chiến dịch đánh bật các chiến binh khỏi Bán đảo Sinai, giáp với Eilat.

Trước đó, Đài phát thanh Quân đội Israel ngày 29/6 đưa tin quân đội nước này đã triển khai một khẩu đội tên lửa chống rocket Vòm Sắt gần Karmiel, sau khi bố trí một khẩu đội khác gần khu vực Haifa.

Văn phòng phát ngôn viên quân đội Israel thông báo "các khẩu đội tên lửa Vòm Sắt được triển khai trên khắp cả nước theo những đánh giá về tình hình an ninh". Quyết định này dường như xuất phát từ những căng thẳng với Syria./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=241
Quay lên trên