Jordan và Mỹ hối thúc đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza

Cập nhật: 13-04-2024 | 06:52:13

Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken đã có cuộc điện đàm về tình hình Trung Đông, trong đó hai bên hối thúc các nỗ lực nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ở dải Gaza và vận chuyển đủ hàng viện trợ vào vùng đất này, đặc biệt là qua Jordan.


Người dân Palestine rời khỏi thành phố Rafah để trở về Khan Yunis, sau khi quân đội Israel rút bộ binh khỏi phía Nam Dải Gaza.

Hai ngoại trưởng nhấn mạnh sự cần thiết phải loại bỏ mọi trở ngại để đảm bảo đưa hàng viện trợ ngay lập tức và đầy đủ vào vùng lãnh thổ của Palestine đang bị phong tỏa. Ngoại trưởng Jordan Safadi kêu gọi mở tất cả các cửa khẩu cho hàng viện trợ vào Gaza nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo do xung đột gây ra. Ông nói Jordan có thể gửi hàng trăm xe tải đến Gaza mỗi ngày, ngay khi các cửa khẩu phía Bắc được mở để cho phép Liên hợp quốc và các cơ quan của tổ chức này tiếp nhận cũng như phân phối hàng viện trợ.

Ngoài ra, ông Safadi cũng nhấn mạnh sự cấp thiết phải chấm dứt cuộc tấn công của Israel vào Gaza, đồng thời cảnh báo về “hậu quả thảm khốc” từ kế hoạch tấn công trên bộ của Israel nhằm vào thành phố Rafah ở phía Nam Gaza.

Bên cạnh cuộc xung đột Hamas-Israel, hai ngoại trưởng Jordan và Mỹ cũng thảo luận về những diễn biến trong khu vực, các nỗ lực nhằm giảm leo thang xung đột và một số vấn đề song phương.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1170
Quay lên trên