Khách sạn Ảrập hối tiếc về cây thông Noel 11 triệu USD

Cập nhật: 20-12-2010 | 00:00:00

Một tuyên bố từ khách sạn tự xưng là 7 sao Emirates Palace cho biết họ thấy thiếc vì “cố gắng phá vỡ” cây thông Giáng sinh truyền thống với trang trí vàng, đá rubi, kim cương và nhiều loại đá quý khác.

 

Cây thông Noel được “trình làng” vào tuần trước trong một buổi lễ hoành tráng tại khách sạn tự hào là nơi đầu tiên bên ngoài nước Đức có máy bán vàng miếng và có gói nghỉ dưỡng kéo dài 1 tuần trị giá tới 1 triệu USD, bao gồm cả chuyên cơ riêng bay khắp Trung Đông.

 

Nhưng ban quản lý khách sạn có vẻ đã suy nghĩ lại sau khi xuất hiện nhiều câu hỏi liệu cây thông đắt giá trên sẽ mang lại niềm vui thực sự hay sẽ gây ra rủi ro.

 

Khách sạn lấy làm tiếc vì “những cố gắng vượt qua truyền thống mà hầu hết các khách sạn trong nước làm, không phù hợp với tiêu chuẩn chuyên nghiệp của khách sạn”, một tuyên bố được đăng tải trên hãng thông tấn nhà nước WAM cho hay.

 

Khách sạn thậm chí còn lên tiếng cho rằng việc trang trí cây thông cao 13m trên hoàn toàn do một nhà kim hoàn đóng ở trong khách sạn chịu trách nhiệm.

 

“Khách sạn chỉ là nơi để trưng bày cây thông trên”, tuyên bố cho hay.

 

Khách sạn cũng cho rằng cây thông không nhằm gây sốc mà chỉ là nỗ lực nhằm thúc đẩy không khí Giáng sinh cho khách nghỉ, cho thấy sự cởi mở của họ.

 

Mặc dù là quốc gia Hồi giáo nhưng tại Ảrập không khí Giáng sinh đã tràn ngập khắp nơi để “phục vụ” cho một lượng lớn người ngoại quốc. Đèn trang trí, nhạc mừng Giáng sinh và ông già Noel xuất hiện ở hầu hết mọi trung tâm mua sắm.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=280
Quay lên trên