Khai mạc Festival Thủy sản Việt Nam 2014 tại Phú Yên

Cập nhật: 30-03-2014 | 00:00:00

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh trống khai mạc Festival. Ảnh: Bang Nhiệm - TTXVN

Lễ khai mạc Festival Thủy sản Việt Nam năm 2014 và kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1-4), tổ chức tối 29-3, tại Quảng trường 1-4, thành phố Tuy Hòa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Thủy sản đã trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc. Festival Thủy sản năm 2014 không chỉ tôn vinh nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, nhất là nghề đánh bắt xa bờ, mà còn giới thiệu những nét đặc sắc và các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của miền biển Việt Nam, tạo cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp, nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm, mở rộng hợp tác.

Việc đăng cai tổ chức Festival Thủy sản là cơ hội để Phú Yên có thêm nhiều kinh nghiệm trong phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo, phát huy các giá trị văn hóa và du lịch vùng biển, đảo còn nhiều tiềm năng.

Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật phản ánh đậm nét đời sống, sản xuất của ngư dân vùng biển được các đoàn nghệ thuật trong khu vực miền Trung biểu diễn, thể hiện rất hấp dẫn.

Festival Thủy sản Việt Nam 2014, diễn ra từ ngày 27-3 đến 2-4 tới, tại thành phố Tuy Hòa và các địa phương ven biển của tỉnh Phú Yên với chủ đề “Thủy sản Việt Nam-Hội nhập và Phát triển.”

Festival được tổ chức với 18 sự kiện lớn như sơ kết 3 năm thực hiện Chiến lược phát triển Thủy sản Việt Nam đến năm 2020 và triển khai Đề án tái cơ cấu ngành Thủy sản; Diễn đàn nông nghiệp, quản lý và phát triển bền vững nghề nuôi tôm hùm tại các tỉnh Duyên hải miền Trung; thả giống thủy sản tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Hội thảo xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng Duyên hải miền Trung; Diễn đàn “Tổ chức sản xuất cá ngừ theo chuỗi giá trị;” Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý;” Lễ hội cầu ngư... cũng được tổ chức trong dịp này.

Trong chương trình công tác, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm Trung tâm điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Phú Yên.

Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi về điều kiện sinh sống và sức khỏe của các cụ già đơn thân, người có công với cách mạng đang sinh sống tại Trung tâm. Phó Thủ tướng đánh giá cao những thành quả mà Trung tâm điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Phú Yên đã đạt được.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đến thăm Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng, Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên.

Thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu đội ngũ y, bác sỹ của các cơ sở tích cực ứng dụng khoa học công nghệ, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, y đức để nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên có kế hoạch xây dựng đội ngũ y tế chất lượng cao, đưa đội ngũ y, bác sỹ về cơ sở, nhất là ở tuyến xã./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=437
Quay lên trên