Khai mạc Giải vô địch súng hơi quốc gia năm 2024

Cập nhật: 03-04-2024 | 06:28:32

Ngày 2-4, tại Khu liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh (phường Đại Yên, thành phố Hạ Long) diễn ra Lễ khai mạc Giải vô địch súng hơi quốc gia năm 2024.


Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 12 đoàn tham gia Giải vô địch súng hơi quốc gia năm 2024.

Giải do Liên đoàn bắn súng Việt Nam (Cục Thể dục thể thao) và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức, thu hút sự tham gia của 12 đoàn đến từ các địa phương, đơn vị với sự góp mặt của 235 vận động viên; trong đó, 126 vận động viên nam, 109 vận động viên nữ đến từ 12 đoàn trên toàn quốc, tăng một đoàn so với mùa giải trước, với sự góp mặt của tỉnh Hà Tĩnh.

Các vận động viên thi đấu tranh 38 bộ huy chương ở các nội dung cá nhân và đồng đội, cá nhân và đồng đội lứa tuổi trẻ, hỗn hợp đồng đội. Các vận động viên sẽ thi đấu ở cự ly 10m các nội dung súng ngắn hơi, súng trường hơi, súng trường hơi di dộng, súng trường hơi tiêu chuẩn, súng trường hơi di động tiêu chuẩn…

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết: Giải được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả, chất lượng huấn luyện, đào tạo vận động viên của các địa phương, đơn vị. Qua đó, phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để bổ sung vào đội tuyển quốc gia, từng bước nâng cao thành tích trong khu vực, châu lục và thế giới. Đây cũng là cơ hội để các vận động viên của Quảng Ninh học hỏi, cọ xát, giao lưu, nâng cao khả năng thi đấu.

Đây là lần đầu tiên Quảng Ninh đăng cai tổ chức sự kiện này; qua đó khẳng định Khu liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh đã đáp ứng được điều kiện cơ sở vật chất phục vụ những giải đấu mang tầm quốc gia và quốc tế. Tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức địa phương để chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ cho các vận động viên.

Đánh giá về công tác chuẩn bị của Quảng Ninh, bà Vũ Anh Đào, phụ trách môn bắn súng, Cục Thể dục thể thao cho biết: Qua kiểm tra, khảo sát thực tế cho thấy, điều kiện cơ sở vật chất ở Quảng Ninh rất tốt để các vận động viên thi đấu. Bà Đào cũng mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm bổ sung một số cơ sở vật chất để các giải thi đấu tiếp theo cũng như hoạt động tập luyện của các vận động viên tỉnh Quảng Ninh được tốt hơn.

Sau lễ khai mạc, ngày 3/4, các vận động viên tham gia Giải đấu chính thức bước vào tranh tài các nội dung 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn, súng ngắn hơi... Giải đấu dự kiến kết thúc vào 10/4.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên