Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Cập nhật: 07-06-2016 | 14:44:32

(BDO) Sáng 7-6, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đến dự có ông Võ Văn Phuông, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT-TT; ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công an, đoàn viên thanh niên, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: QUỐC CHIẾN

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra từ ngày 7 đến ngày 11-6 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, mở cửa phục vụ khách tham quan buổi sáng từ 8 đến 11 giờ 30 phút, chiều từ 13 giờ 30 phút đến 20 giờ hàng ngày.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT-TT trao tặng tư liệu triển lãm cho tỉnh Bình Dương.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ. Đây là một trong những hình thức quan trọng của các hoạt động thông tin cơ sở, đưa thông tin trực tiếp đến cán bộ và nhân dân. Từ đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng bức tranh cho Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT-TT, nhấn mạnh thông qua triển lãm, bạn bè quốc tế, trong đó có cả người dân Trung Quốc hiểu đúng sự thật về tình hình biển Đông hiện nay, cũng như hiểu được mong muốn, nguyện vọng chính đáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở biển Đông để xây dựng, phát triển đất nước. 

Lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh cùng tham quan triển lãm

Triển lãm thu hút đông đảo mọi người đến tham quan

Tin, ảnh: HỒNG THUẬN-CÔNG DANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter