Khai trương Văn phòng Đổi mới sáng tạo phía Nam

Cập nhật: 24-06-2024 | 12:51:20

(BDO) Sáng 24-6, tại trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU), Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng Đổi mới sáng tạo phía Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo nhấn mạnh, việc khai trương văn phòng tại trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phối hợp và triển khai hiệu quả các chương trình nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp dịch vụ khoa học - công nghệ giữa học viện và trường Đại học Thủ Dầu Một. 


Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Văn phòng Đổi mới sáng tạo phía Nam

Văn phòng sẽ phục vụ như một trung tâm kết nối giúp tối ưu hóa việc trao đổi thông tin tài nguyên và nhân lực; đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo và hợp tác chặt chẽ giữa các chuyên gia và nhà nghiên cứu, giữa các bên liên quan. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động hợp tác thúc đẩy sự phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực khoa học - công nghệ.


Các đại biểu tham quan Văn phòng Đổi mới sáng tạo phía Nam

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Cường, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một cho biết việc khai trương Văn phòng Đổi mới sáng tạo phía Nam tại trường Đại học Thủ Dầu Một không chỉ là minh chứng cho mối quan hệ gắn bó tin cậy giữa nhà trường và Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, mà còn thể hiện quyết tâm chung trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực phía Nam nói chung. Đây sẽ là nơi kết nối các nguồn lực trong và ngoài trường đại học, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành và phát triển các dự án khởi nghiệp sáng tạo. 


Lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một tặng quà tri ân Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

TDMU cam kết hỗ trợ các dự án khởi nghiệp từ giai đoạn ươm mầm ý tưởng đến giai đoạn phát triển và mở rộng thị trường. TDMU sẽ phối hợp chặt chẽ với học viện, tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có, tạo môi trường thuận lợi nhất cho hoạt động của văn phòng. 

Với sự đồng hành của học viện, TDMU tiếp tục khẳng định vị thế là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực. 

Tin, ảnh: Phương Lê

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=833
Quay lên trên
X