Khẩn cấp khắc phục tình trạng thiếu nước sản xuất và sinh hoạt

Cập nhật: 06-01-2010 | 00:00:00

UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị và Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt trong thời điểm cuối năm 2009, đầu 2010. Cụ thể, các cơ quan nói trên cần kiểm tra đánh giá và quản lý chặt chẽ nguồn nước hiện có trên địa bàn, chống thất thoát nước từ các hồ chứa, các công trình thủy lợi; chủ động tu bổ, sửa chữa các sự cố, hư hỏng ở trạm bơm và công trình đầu mối lấy nước, nạo vét khai thông các kênh mương nội đồng.

Công văn cũng yêu cầu các đơn vị cần có sự phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Một thành viên khai thác thủy lợi hồ Dầu Tiếng để có kế hoạch xả nước qua tràn với lưu lượng và thời điểm phù hợp nhằm đẩy mặn trên sông Sài Gòn, bảo đảm nguồn nước sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; đồng thời với việc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân sử dụng nước tiết kiệm, chủ động chuyển đổi cây trồng đối với những vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của khô hạn.

TRUNG ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên