Khẳng định thương hiệu trong ngành công nghiệp phụ trợ

Cập nhật: 07-12-2023 | 11:21:01

Công ty Cổ phần Quốc tế Trung Dũng (TP.Thuận An) vừa vinh dự đạt được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia 2023 khi tham dự nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí để hội đồng bầu chọn. Trong khó khăn của thị trường đây là cú hích tinh thần để thương hiệu TD Lock phát triển và khẳng định chính mình.


Sản xuất tại Công ty Cổ phần Quốc tế Trung Dũng (TP.Thuận An)

Nâng bước thương hiệu

Công ty Cổ phần Quốc tế Trung Dũng thành lập năm 1988 từ một cơ sở sản xuất nhỏ dựa trên ngành nghề truyền thống lâu đời của gia đình. Sau hơn 30 năm, công ty đã trở thành doanh nghiệp (DN) hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm: Khóa cửa tay gạt, bộ chốt cửa clemon, bản lề cửa, hardware furniture, bàn ghế inox, đồng, thép xuất khẩu và phục vụ các dự án cao cấp trong nước... đúc đồng, inox và dịch vụ gia công xi mạ PVD. Công ty chuyên sản xuất và phân phối những sản phẩm trang trí nội thất bằng kim loại, khóa cửa và phụ kiện cửa gỗ, cửa nhôm… có chất lượng đạt chuẩn ASTM USA, mang đến những tiện ích và giá trị, đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế.

Chia sẻ về hành trình khẳng định thương hiệu TD Lock, ông Đỗ Xuân Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Trung Dũng cho biết sản phẩm do đơn vị sản xuất ra sau khi đầu tư máy móc, thiết bị, công nghệ mới vừa có khả năng đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của thị trường về chất lượng sản phẩm cũng như hình thức mẫu mã, đáp ứng được nhu cầu thị trường tiêu dùng. Công ty luôn nỗ lực nâng chất lượng sản phẩm kết hợp với hạ giá bán sẽ làm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, điều này có ý nghĩa rất lớn đến sự tồn tại của đơn vị. Hiện nhu cầu thị trường cho sản phẩm ngành công nghiệp cơ khí của công ty là rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và cả trong nước, TD Lock phải tăng chất lượng bằng cách phát triển năng lực sản xuất, cũng như đa dạng hóa các sản phẩm đúc cơ khí của đơn vị, đồng thời giảm tỷ lệ phế phẩm xuống thấp nhất.

Ông Đỗ Xuân Ngọc cho biết trong xu thế hiện nay, sự cạnh tranh gay gắt buộc DN phải có chiến lược đổi mới máy móc công nghệ, phát triển các chiến lược sản xuất theo hướng hội nhập, tăng cường khả năng thích ứng thị trường nếu không muốn thua lỗ phá sản là điều khó tránh. Và các DN công nghiệp hỗ trợ không đi ngoài những quy luật ấy.

Nói về những điểm yếu của các DN cơ khí, hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ, ông Đỗ Xuân Ngọc cho biết tình trạng chung của nhiều DN hiện nay là nguồn vốn tự có rất hạn hẹp, không đủ sức để đầu tư máy móc, thiết bị, công nghệ mới. Nhưng trước áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt, các DN càng không thể “đứng ngoài lề” trước máy móc, thiết bị, công nghệ mới. Lựa chọn những máy móc, thiết bị, công nghệ mới, hiện đại nhằm giúp mang lại giá trị gia tăng, giảm chi phí vận hành cũng như tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.

“Công ty Trung Dũng quan niệm việc thường xuyên đổi mới máy móc thiết bị công nghệ sản xuất, thường xuyên trang bị mới những máy móc thiết bị hiện đại thì sẽ có điều kiện nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm tối đa các khoản chi phí sản xuất… Và việc được công nhận là sản phẩm nông thôn tiêu biểu năm 2023 là sự ghi nhận của Bộ Công thương về nỗ lực nâng cao chất lượng của DN hỗ trợ Bình Dương, tạo thêm cơ hội để TD Lock nâng cao thương hiệu, phát triển sản phẩm”.

Nâng tầm sản phẩm địa phương

Theo Sở Công thương, qua tìm hiểu nhu cầu, năm 2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và phát triển công nghiệp đã hỗ trợ Công ty Trung Dũng đầu tư mới hệ thống, thiết bị để nâng cao chất lượng sản phẩm khi xuất xưởng; hệ thống tủ điện cảm ứng nấu đồng (tủ điện nấu đồng 300kg/mẻ-80Kw, hệ thống điều khiển nhiệt độ) để tiết kiệm chi phí sản xuất và đẩy nhanh quá trình sản xuất.

“Việc hỗ trợ Công ty Cổ phần Quốc tế Trung Dũng sẽ giúp DN đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm cơ khí. Khi công ty ứng dụng hệ thống thiết bị, máy móc tiên tiến vào sản xuất sẽ giúp công ty có điều kiện tăng sản lượng, tiết kiệm chi phí do sản phẩm hư hỏng, tăng lợi nhuận, góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho công ty trên thị trường. Đây là hình thức đầu tư mang tính khả thi đáp ứng nhu cầu các đơn hàng và mở rộng sản xuất của công ty trong giai đoạn hiện nay. Đề án mang lại hiệu quả rõ rệt khi đầu tư máy móc, thiết bị mới thay cho máy móc thiết bị cũ vận hành bằng phương pháp thủ công trước đây”, bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và phát triển công nghiệp cho biết.

Bên cạnh đó, việc đầu tư máy móc thiết bị giải phóng sức lao động của công nhân, tăng năng suất nó còn giúp cho DN tiết kiệm được từ 15-20% tiêu hao nguyên liệu, giảm chất thải nguy hại ra môi trường và tạo không gian thoáng đãng cho người lao động làm việc. Đẩy mạnh thương hiệu của công ty về chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo uy tín vững vàng của công ty trên thị trường hiện nay. Doanh thu, lợi nhuận của công ty ước đạt sau đầu tư tăng khoảng 30%. Đáp ứng yêu cầu các đơn hàng tiềm năng và nâng cao khả năng hoạt động sản xuất.

Sau khi đầu tư máy móc, công nhân được làm việc trong môi trường bảo đảm, nguy cơ xảy ra tai nạn lao động ít, môi trường làm việc tại nhà xưởng luôn sạch sẽ, đáp ứng việc bảo vệ môi trường. Đó cũng là tiêu chí xem xét quan trọng trong việc xét danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023 mà Công ty Trung Dũng vừa đạt được. Từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành công ty dẫn đầu châu Á trong lĩnh vực sản xuất và phân phối hàng trang trí nội thất bằng kim loại.

Nhờ sở hữu hệ thống máy móc chuyên dụng tiên tiến, thông qua các phương pháp đúc chuyên nghiệp và linh hoạt, như: Đúc áp lực, đúc sáp, đúc cát hoặc đúc kẹp, đùn thau… Công ty Cổ phần Trung Dũng và các công ty thành viên luôn sẵn sàng cung cấp sản phẩm với số lượng lớn, đạt tiêu chuẩn ASTM Hoa Kỳ được kiểm soát chặt chẽ xuyên suốt từ giai đoạn thiết kế gia công khuôn đến quá trình hoàn thiện theo công nghệ được kiểm soát chặt chẽ xuyên suốt từ giai đoạn thiết kế gia công khuôn đến quá trình hoàn thiện theo công nghệ và tiêu chuẩn chất lượng Mỹ.

TIỂU MY - ANH TUẤN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên