Khánh thành cầu Vĩnh Tuy, giảm ùn tắc qua sông Hồng

Cập nhật: 26-09-2010 | 00:00:00

Sáng 26-9, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo Hà Nội đã cắt băng khánh thành giai đoạn một cầu Vĩnh Tuy, góp phần giảm tải, giảm ùn tắc giao thông cho cầu Chương Dương và vùng lân cận.

 

Là một trong 7 cầu vượt sông Hồng trên địa bàn Hà Nội, cầu Vĩnh Tuy nối quận Long Biên và Hai Bà Trưng do thành phố Hà Nội đầu tư với kinh phí gần 3.600 tỷ đồng.

  Cầu Vĩnh Tuy sáng 26-9

 

Chiều dài tuyến chính 5,8 km, trong đó cầu vượt sông dài 3,7 km, đường dẫn hai đầu 1,68 km. Mặt cầu Vĩnh Tuy hiện nay rộng 19 m, song đã được quy hoạch mở rộng trong giai đoạn 2 là 38 m, rộng nhất Việt Nam.

 

Đây là cây cầu nắm giữ kỷ lục về kết cấu chuỗi nhịp chính vượt sông lớn nhất: 8 nhịp liên tục đúc hẫng dài 990 m, có nhịp đúc hẫng lớn nhất 135m.

 

Giai đoạn một của dự án đã hoàn thành gồm phần cầu chính, cầu dẫn phía Vĩnh Tuy, đê Nguyễn Khoái, đường nối gom đê Tả Hồng, tuyến đường 40 m Long Biên - Thạch Bàn.

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đánh giá cầu Vĩnh Tuy đưa vào sử dụng sẽ giải quyết vấn đề bức thiết của giao thông thủ đô và ước nguyện của hàng triệu dân thủ đô và các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

 

Theo tính toán, việc đưa cầu Vĩnh Tuy vào hoạt động sẽ góp phần rút ngắn lộ trình từ trung tâm thành phố ra quốc lộ 5 đi Hải Phòng, Quảng Ninh khoảng 3 km, giảm tải cho cầu Chương Dương và Long Biên.

 

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=426
Quay lên trên