Khánh thành hệ thống cáp quang biển quốc tế tại Việt Nam

Cập nhật: 28-11-2009 | 00:00:00

Ngày 27-11, tại TP. Vũng Tàu, Công ty Viễn thông Quốc tế - Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT), đã tổ chức khánh thành hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG tại Việt Nam. AAG có chiều dài 20.000km, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, đi qua các nước Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại TP. Vũng Tàu), Brunei, Hồng Kông, Philippines và Hoa Kỳ. Hệ thống cáp quang biển này được thiết lập từ năm 2006 và chính thức khởi công xây dựng trong năm 2007. Tổng vốn đầu tư của toàn hệ thống là 553.632.190 USD, trong đó VNPT góp 40.000.000 USD. Ngoài khả năng kết nối thị trường đang lớn mạnh là Đông Nam Á với Mỹ, AAG còn có thể kết nối đến Australia, Ấn Độ, châu Âu và châu Phi thông qua các điểm cập bờ của hệ thống.

Đây là mạng cáp quang biển có tốc độ Terabit trực tiếp đầu tiên từ Đông Nam Á đến Bắc Mỹ, đáp ứng được nhu cầu sử dụng băng thông rộng ngày càng tăng của các dịch vụ ứng dụng như IP, video, truyền dữ liệu và các dịch vụ đa phương tiện khác. AAG có khả năng hỗ trợ đồng thời 130.000 đường truyền tín hiệu truyền hình độ phân giải cao (HDTV) và tăng cường khả năng dự phòng trong trường hợp có thiên tai xảy ra.

TRUNG ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên