Khen thưởng đột xuất cho Ban chuyên án trong vụ án giết người hàng loạt

Cập nhật: 02-01-2010 | 00:00:00

Công an (CA) tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội nghị sơ kết chuyên án điều tra, khám phá vụ án giết nhiều người trên địa bàn tỉnh Bình Dương do đối tượng Trần Nguyễn Xuân Phương (SN 1979) cùng đồng bọn gây ra. Để kịp thời động viên tinh thần cho tập thể ban chuyên án, Thiếu tướng Cao Minh Nhạn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an đã trao 6 phần thưởng, mỗi phần thưởng trị giá 2 triệu đồng cho 5 đơn vị thuộc CA tỉnh Bình Dương và 1 đơn vị thuộc Tổng cục An ninh; UBND tỉnh Bình Dương cũng trao bằng khen cho 8 đơn vị thuộc CA tỉnh Bình Dương; Giám đốc CA tỉnh Bình Dương trao thưởng 23 triệu đồng cho 9 đơn vị tham gia phá án. Ngoài ra, Công ty Becamex IDC cũng đã trao 20 triệu đồng tiền thưởng cho Ban chuyên án.

Từ vụ án giết người ném xác ở ấp Rạch Bắp, xã An Tây (Bến Cát) và một người bị giết chết cách đó khoảng 1km được phát hiện, Ban Giám đốc CA tỉnh Bình Dương đã quyết định thành lập chuyên án mang bí số 129G với quyết tâm điều tra, phá án trong thời gian sớm nhất. Sau một tuần thu thập điều tra và thu thập các chứng cứ. Chiều ngày 17-12, cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Nguyễn Xuân Phương, cùng bị bắt với Phương còn có Phùng Minh Cường (SN 1992, ngụ Long Khánh, Đồng Nai), tham gia cùng Phương trong vụ giết hại chị Thủy và Nguyễn Thế Lâm (SN 1985, ngụ Hưng Định Thuận An) tham gia cùng Phương trong vụ sát hại bà Phan Thị Cảnh. Tàn nhẫn hơn, Trần Nguyễn Xuân Phương bước đầu thừa nhận đã giết mẹ vợ của mình là bà Nguyễn Thị Mai, sinh năm 1949, ngụ Long Khánh, Đồng Nai vào khoảng tháng 4-2009.

NHÓM PV - CTV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên