Khiển trách bốn giảng viên “đạo” giáo trình

Cập nhật: 28-04-2010 | 00:00:00

Ngày 27-4, Bộ GD-ĐT cho biết Hội đồng kỷ luật Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vừa có quyết định xử lý kỷ luật khiển trách với các cá nhân: PGS.TS Phan Thị Cúc - Trưởng Khoa Tài chính ngân hàng cùng nhóm tác giả (ông Nguyễn Trung Trực - Phó Trưởng Khoa Tài chính ngân hàng, ông Nguyễn Hoàng Hưng và bà Nguyễn Thị Tuyết Nga đều là giảng viên Khoa Tài chính ngân hàng).

Những quyển giáo trình của PGS.TS Phan Thị Cúc đứng tên chủ biên, trong đó có những quyển bị tố giác "đạo" từ sách của người khác.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng chính thức xác nhận, PGS.TS Phan Thị Cúc cùng nhóm tác giả trên đã sử dụng tài liệu trong việc biên soạn giáo trình mà không được sự đồng ý của tác giả làm ảnh hưởng đến uy tín của khoa và trường.

Trước đó, PGS.TS Phan Thị Cúc và nhóm tác giả đứng tên chủ biên hai cuốn sách: Tài chính Quốc tế và Nguyên lý thực hành Bảo hiểm đã bị tố giác "đạo sách" của nhóm tác giả trường ĐH Kinh tế TP.HCM biên soạn.

Tuy nhiên, trong bản tường trình gửi Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước, bà Cúc nhận "khuyết điểm về mặt quản lý vì chưa kiểm tra kỹ nguồn gốc các chương mà giảng viên đã sử dụng…” đồng thời, bày tỏ nguyện vọng thanh lý hợp đồng với nhà trường.

(THEO TUỔI TRẺ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=344
Quay lên trên
X