Kho bạc Nhà nước - Cục Thuế tỉnh và Chi nhánh Agribank Bình Dương: Ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách Nhà nước

Cập nhật: 07-01-2010 | 00:00:00

Lãnh đạo tỉnh chứng liến lễ ký kết

Sáng qua (6-1), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Bình Dương đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận liên tịch về việc tổ chức phối hợp thu ngân sách Nhà nước (NSNN) giữa Kho bạc Nhà nước - Cục Thuế tỉnh và Chi nhánh Agribank Bình Dương. Theo thỏa thuận, 3 đơn vị sẽ phối hợp thu NSNN bằng chuyển khoản theo nguyên tắc kết nối và trao đổi thông tin, dữ liệu điện tử giữa các bên về tất cả các khoản phải nộp vào NSNN như thuế, lệ phí và các khoản phải thu khác của người nộp thuế. Tất cả các khoản giao dịch thu, nộp NSNN sẽ được thu qua hệ thống (kể cả bằng tiền mặt và chuyển khoản) các chi nhánh, điểm giao dịch hoặc hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) của Agribank. Việc tổ chức phối hợp thu NSNN qua Agribank Bình Dương sẽ được thực hiện trên 4 địa bàn, gồm: Tân Uyên, Dầu Tiếng, Bến Cát, Phú Giáo.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Thanh Cung, đây là bước cải cách cần thiết, phù hợp với lộ trình giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và tiến trình hội nhập kinh tế thế giới. Dịp này, Agribank - Chi nhánh Bình Dương cũng đã trao tặng cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh số tiền 50 triệu đồng.

T.SỰ - T.HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên