Khoảng 800 đại biểu dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2023

Cập nhật: 27-11-2023 | 12:03:22

(BDO) Sáng 27-11, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis năm 2023 tại Bình Dương.  

Theo kế hoạch, Diễn đàn dự kiến diễn ra trong 2 ngày 3 và 4-12-2023, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, với thành phần khách mời khoảng 800 đại biểu, gồm: lãnh đạo Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương, địa phương; chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP.Hồ Chí Minh và các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp nước ngoài; cộng đồng doanh nghiệp tại Bình Dương và Việt Nam.


Ông Mai Hùng Dũng chủ trì cuộc họp

Diễn đàn Horasis 2023 sẽ có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Trong đó, sẽ có 2 phiên đặc biệt của Bình Dương là Cộng đồng thông minh và Đổi mới Sáng tạo và công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại buổi họp, ông Mai Hùng Dũng nhấn mạnh: Diễn đàn Horasis 2023 là cơ hội thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Bình Dương và thế giới. Qua đó, tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội của tỉnh. 
Các đại biểu phát biểu tại cuộc họp

Để tổ chức thành công Diễn đàn Horasis 2023, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành phân công, phân nhiệm rõ người, rõ trách nhiệm, chuẩn bị thật chu đáo để sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp. 

Với kinh nghiệm thường xuyên tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế, quốc gia; 3 lần tổ chức thành công diễn dàn Horasis (2018, 2019, 2022), cộng với uy tín của tổ chức Horasis..., ông Mai Hùng Dũng tin rằng, sự kiện Diễn đàn Horasis 2023 tại Bình Dương nhất định sẽ thành công tốt đẹp.

Ngọc Thanh

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên