Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

Cập nhật: 17-05-2021 | 09:38:57

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Danh Tường (24 tuổi, quê Bình Thuận) để điều tra hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Theo điều tra, ngày 15-4 thông qua mối quan hệ quen biết trên mạng xã hội, Tường điều khiển xe ô tô đến khu vực ngã tư An Sương (quận 12, TP.Hồ Chí Minh) để đón 3 người có quốc tịch Trung Quốc chở về nhà mình tại khu phố 4, phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một để ở. Mặc dù biết 3 người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Tường vẫn sắp xếp cho ở cùng nhà và chuẩn bị đồ ăn hàng ngày cho họ.

Ngày 19-4, Công an phường Tương Bình Hiệp tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà của Tường phát hiện 3 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân. Lực lượng chức năng đã tiến hành đưa 3 người này đi cách ly theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Làm việc với cơ quan Công an, Tường khai nhận đã nhận lời của một người đàn ông không rõ lai lịch qua mạng xã hội để đón và lo chỗ ăn ở cho 3 người Trung Quốc trong thời gian 3 ngày, với giá 2 triệu đồng/ngày. Để không bị người dân xung quanh nghi ngờ, Tường dặn nhóm người Trung Quốc chỉ được ở trên lầu, không cho xuống nhà. Hàng ngày Tường mang cơm, nước uống trực tiếp cho nhóm người này.

Theo điều tra, Tường biết việc cho 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại nhà mình là hành vi vi phạm pháp luật, tuy nhiên do lo sợ phải đi cách ly và không được thanh toán tiền công nên Tường đã không khai báo với cơ quan chức năng.

Được biết, cơ quan chức năng đã tiến hành trục xuất 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về nước theo quy định của pháp luật.

KHÁNH THỦY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter