Kiều Khanh đăng quang Hoa hậu Việt Nam tại châu Âu

Cập nhật: 10-01-2010 | 00:00:00

 

Sở hữu chiều cao 1m75; nặng 52kg; số đo ba vòng 82 - 64 - 91, Kiều Khanh vượt qua 34 thí sinh để trở thành người chiến thắng trong cuộc thi.

 

Với câu hỏi: “Tình cảm và suy nghĩ của bạn về đất nước và con người Việt Nam. Vì sao bạn yêu Việt Nam và bạn muốn làm gì để đóng góp cho cộng đồng người Việt ở châu Âu, cũng như cho đất nước?” thí sinh này trả lời: “Mặc dù sinh ra và lớn lên tại Đức nhưng em luôn nhớ quê hương là cội nguồn của em vì ba mẹ em là người Việt Nam. Em tin rằng, với kiến thức và sự cố gắng của mình, em có thể đóng góp cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài, cũng như cho đất nước Việt Nam”.

 

Nguyễn Ngọc Kiều Khanh.

Á hậu một thuộc về thí sinh mang số báo danh 501 Nguyễn Mai Anh, đến từ CH Séc. Người đẹp Nguyễn Mai Anh, trước đó, giành giải Hoa hậu người Việt tại CH Séc. Thí sinh Nguyễn Phương Loan, số báo danh 25 đến từ CHLB Đức, giành giải Á hậu hai.

 

Ngoài ra, Ban Giám khảo còn trao năm giải thưởng: Hoa hậu Có gương mặt đẹp nhất cho Đỗ Thúy Ngọc đến từ Ba Lan, Hoa hậu Áo dài: Trần Việt Hà Ly đến từ CHLB Đức, Hoa hậu Du lịch: Vũ Quỳnh Nga đến từ Đan Mạch, Hoa hậu thân thiện và duyên dáng: Kempe Thị Tuyết Trang đến từ CHLB Đức, Hoa hậu có thể hình đẹp nhất: Tạ Bích Thủy đến từ Hungary.

 

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại châu Âu năm nay do cộng đồng Hội Ngôi nhà của chúng ta vùng Nam Đức tổ chức. Đây là sự kiện mở màn cho những hoạt động trong “Năm Việt Nam ở Đức” 2010, nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức.

 

Với mục đích nhằm giới thiệu với thế giới những nét đẹp về văn hoá và con người Việt Nam, tăng thêm tình đoàn kết của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, cuộc thi thực sự gây được thiện cảm và sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng và các đơn vị bảo trợ, tài trợ để đi đến thành công.

 

(Theo Tiền Phong)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên