Kim Oanh Group tăng cường hợp tác quốc tế, nâng tầm thương hiệu

Cập nhật: 20-07-2023 | 08:00:50

Ngày 14/7/2023, tại Singapore, Tập đoàn Surbana Jurong và Kim Oanh Group đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm phát triển các dự án bất động sản do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư. Đây là một cột mốc mới trong hành trình hơn 15 năm phát triển của Kim Oanh Group.


Cú bắt tay chiến lược giữa Kim Oanh Group và Surbana Jurong hứa hẹn nhiều triển vọng tươi sáng

Bước đi đột phá của Kim Oanh Group

Theo thỏa thuận ký kết, Kim Oanh Group và Surbana Jurong sẽ hợp tác phát triển một loạt dự án bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, tòa nhà văn phòng tại khu vực phía Nam. Đặc biệt, Surbana Jurong sẽ chịu trách nhiệm trong công tác tư vấn quy hoạch khu đô thị và tư vấn kiến trúc cho các dự án mà Kim Oanh Group chuẩn bị triển khai.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bất động sản và định hướng trở thành tập đoàn đầu tư đa ngành, Kim Oanh Group đang tích cực tìm kiếm các đối tác ngoại để cùng phát triển các dự án bất động sản quy mô lớn, chất lượng vượt trội. Từ đầu năm 2023 đến nay, thị trường đã chứng kiến những cú bắt tay chiến lược đầy hứa hẹn của Kim Oanh Group với những tập đoàn lớn trên thế giới. Và việc hợp tác cùng Surbana Jurong được xem là một bước đi đột phá của Kim Oanh Group trong giai đoạn phát triển mới.

Suraban Jurong là một tập đoàn tư vấn có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực quy hoạch, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan và quản lý dự án trong nhiều loại hình khác nhau thuộc lĩnh vực phát triển đô thị và bất động sản. Trong nhiều năm qua, Surbana Jurong luôn là một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu về đô thị hóa, phát triển cơ sở hạ tầng, quản lý dịch vụ và phủ sóng thương hiệu tại 40 quốc gia trên toàn thế giới.


Quang cảnh lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Surbana Jurong và Kim Oanh Group

Sự hợp tác của hai tập đoàn được kỳ vọng sẽ góp phần nâng tầm trải nghiệm sống của người dân Việt Nam, đặc biệt là cư dân tại các dự án nhà ở xã hội “chuẩn Singapore” do Kim Oanh Group phát triển. Điều này không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo an cư, mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng của cả Kim Oanh Group lẫn Surbana Jurong mà còn góp phần phát triển hạ tầng đô thị tại Việt Nam và nâng cao vị thế của ngành bất động sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Trước đó, nhằm phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, y tế, du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại – dịch vụ…, Kim Oanh Group cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với nhiều tập đoàn lớn như Frasers Property, Mapple Bear và đặc biệt là Tập đoàn Sumitomo Forestry của Nhật Bản.


Ban lãnh đạo Kim Oanh Group chụp ảnh lưu niệm sau khi tham quan một dự án của Keppel Land

Việc hợp tác quốc tế này không chỉ mở ra cơ hội phát triển đột phá cho Kim Oanh Group mà còn thể hiện tầm nhìn chiến lược và khát vọng vươn tầm của Tập đoàn. “Tôi tin rằng sự cộng hưởng của Kim Oanh Group và các thương hiệu hàng đầu thế giới sẽ đảm bảo cho các dự án bất động sản của chúng tôi triển khai đạt được những chuẩn mực tốt hơn, mang lại không gian sống tiếp cận tiêu chuẩn quốc tế cũng như gia tăng giá trị sản phẩm khi trao đến tay khách hàng” – bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group chia sẻ.

Tiên phong phát triển nhà ở xã hội “chuẩn Singapore”

Kim Oanh Group hiện đang sở hữu quỹ đất khoảng 500ha tại các khu vực phát triển sôi động như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây đều là những dự án trọng điểm thuộc nhiều phân khúc thị trường khác nhau.

Đặc biệt, hưởng ứng Đề án xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ, nhà ở xã hội của Chính phủ nhằm hỗ trợ người lao động tại các địa phương có thêm điều kiện an cư lạc nghiệp, bên cạnh các dự án mang tính thương mại, Kim Oanh Group đang dành nhiều sự quan tâm và ưu tiên nguồn lực để phát triển các dự án nhà ở xã hội. Riêng trong giai đoạn 1, Kim Oanh Group dự kiến phát triển 25.000 sản phẩm nhà ở xã hội thấp tầng và cao tầng tại Bình Dương và Đồng Nai, hai “thủ phủ” công nghiệp phát triển sôi động và nhu cầu nhà ở của người lao động rất lớn.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết Tập đoàn rất tâm huyết kiến tạo dòng sản phẩm nhà ở xã hội mới có giá hợp lý, dễ dàng sở hữu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt và bền vững, mang đến môi trường sống xanh, sạch, an toàn và đầy đủ tiện ích tương tự như các dự án nhà ở thương mại. Các dự án này không đặt nặng vấn đề lợi nhuận mà thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, mong muốn góp phần cùng các địa phương chăm lo chỗ ở cho người dân.


Đoàn công tác Kim Oanh Group tham quan nhà mẫu một dự án bất động sản cao cấp bậc nhất của CapitaLand tại Singapore

Với tầm nhìn đó, Kim Oanh Group đã tham khảo nhiều quốc gia trên thế giới và hoàn toàn bị thuyết phục khi tiếp cận mô hình nhà ở xã hội của Singapore. Hiện nay, Singapore có khoảng 85% trong tổng số gần 6 triệu dân đang sinh sống trong những căn hộ nhà ở xã hội. Và Surbana Jurong chính là tập đoàn có nhiều đóng góp cho công cuộc phát triển tại Singapore khi xây dựng hơn 80% số lượng nhà ở xã hội tại đảo quốc Sư Tử.

Bà Kim Oanh cho biết thêm, bên cạnh các dự án mang tính thương mại, việc ký kết hợp tác chiến lược với Surbana Jurong còn giúp Kim Oanh Group tiên phong trong chiến lược phát triển nhà ở xã hội “chuẩn Singapore” tại Việt Nam. Dòng sản phẩm này sẽ đáp ứng cả 3 tiêu chí “Thiết thực – Nhân văn và Bền vững”. Trong đó, dự án đầu tiên dự kiến sẽ công bố ra thị trường ngay trong quý 3 này.


Ban lãnh đạo Kim Oanh Group chụp hình lưu niệm trước một dự án nhà ở xã hội của Tập đoàn Surbana Jurong

Cũng theo bà Oanh, Kim Oanh Group đã nghiên cứu và chắt lọc những ưu điểm nổi bật trong mô hình nhà ở xã hội của Surbana Jurong như kiến trúc hiện đại, tính thẩm mỹ cao, tối ưu hóa công năng sử dụng, bố trí mảng xanh khéo léo… để áp dụng vào các dự án của tập đoàn chuẩn bị triển khai.

“Dòng sản phẩm nhà ở xã hội mới của Kim Oanh Group được kết hợp hài hòa giữa tiêu chuẩn nhà ở xã hội Singapore với nhu cầu nhà ở xã hội tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng dự án đầu tiên tại Bình Dương dự kiến công bố ra thị trường trong quý 3 này sẽ đáp ứng kỳ vọng của đông đảo người lao động Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội an cư tại các dự án nhà ở xã hội” – bà Oanh nói.

Thanh Đức

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên