Kinh hoàng giây phút 5 học sinh cùng chết đuối

Cập nhật: 10-11-2012 | 00:00:00

“Khi em quay lại bờ sông thì thấy các bạn đang ở dưới nước vùng vẫy, la ó. Em vội vàng lao xuống sống cứu bạn nhưng vì nước nước sâu nên đành bất lực nhìn các bạn ở lại dòng sông…”, một học sinh may mắn thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng.

Sáng 10-11, gia đình và người thân đang tiến hành các thủ tục để chuẩn bị làm lễ an táng cho 5 học sinh xấu số (đều là học sinh lớp 9 trường THCS Ân Tường Tây) bị chết đuối thương tâm vào chiều hôm qua 9-11.

Khoảng 16 chiều 9-11, tại sông Vực Quánh, một nhánh của sông Kim Sơn, ở thôn Kim Sơn, xã Ân Nghĩa (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đã xảy ra vụ chết đuối rất thương tâm, làm 5 học sinh của trường THCS Ân Tường Tây (xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân) tử vong. Được biết, 5 học sinh này đều là học sinh khá giỏi của trường.

  Người dân nỗ lực lặn tìm kiếm thi thể 5 học sinhNhững học sinh xấu số gồm em Hoàng Ngọc Tín (con anh Hoàng Ngọc Điệp, thôn Tân Thạnh), Lê Trần Tuấn Khanh (con anh Lê Văn Hải, trú thôn Hà Tây), Phan Chí Kiệt (con chị Phan Thị Bé, thôn Phú Khương), Nguyễn Lê Triệu Vỹ (con anh Nguyễn Văn Phong, trú thôn Phú Khương) và em Nguyễn Hoàng Quy (con anh Nguyễn Văn Quốc, thôn Tân Thạnh).

Đến khoảng hơn 18 giờ chiều 9/11, thi thể 5 học sinh lần lượt được người dân và lực lượng chức năng tìm thấy.

Em Nguyễn Văn Hoài, một học sinh trong nhóm may mắn thoát khỏi tử thần, vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại: “Khoảng 13 giờ em cùng các bạn trong nhóm đến nhà bạn Thủy lớp phó học tập để làm chương trình phát thanh măng non cho trường nhân ngày 20-11. Sau khi tập trung xong, chúng em rủ nhau ra đoạn Vực Quánh (thuộc sông Kim Sơn) để tắm. Tuy nhiên, lúc đó em được phân công đi mua nước uống, đến khi quay lại bờ sông, thấy tiếng la ó dưới nước. Hốt hoảng em và Khanh cùng lao xuống cứu các bạn nhưng đoạn nước này sâu nên khi bạn Khanh lao xuống ngụp đầu bị uống nước, cố vùng vẫy, ôm em nhận xuống. Sau đó, em cố thoát được lên bờ, còn Khanh và 4 bạn còn lại đã nằm lại dòng sông…”.

Cũng trong chiều qua, ngay sau khi biết tin 5 học sinh bị chết đuối, đại diện lãnh đạo huyện Hoài Ân, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và lãnh đạo nhà trường nơi các em đang học đã đến thăm hỏi động viên, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên