Tài chính - Ngân hàng

Ngày 8-1, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến với Chi nhánh NHNN tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Ngân hàng Phương Đông (OCB), cho biết từ tháng 8, những khách hàng cá nhân vay với mục đích sản xuất, kinh doanh sẽ được áp dụng lãi suất ưu đãi từ 7,5%, khách hàng mua nhà để ở được hưởng lãi suất 8,5% một năm.

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng tỉnh Bình Dương chỉ ở mức 3,63% so với mục tiêu dự kiến 14-15% trong năm 2023.

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Bình Dương, tính đến cuối tháng 7-2023, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn ước đạt 282.260 tỷ đồng

Phòng Giao dịch Tân Uyên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương (Vietcombank Bình Dương) vừa phối hợp cùng Phòng Kinh tế TP.Tân Uyên tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại

Sáu tháng đầu năm, các ngân hàng thương mại đã chủ động điều chỉnh và triển khai các chương trình, gói tín dụng ưu đãi để giảm lãi suất cho vay với mức giảm khoảng 0,5-3,0%/năm...

Theo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, tính đến ngày 30-6-2023, tổng nguồn vốn hoạt động tại chi nhánh đạt gần 4.358 tỷ đồng, tăng gần 146 tỷ đồng so với đầu năm.

Trong những tháng đầu năm, bên cạnh việc tích cực giải ngân cho vay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã tăng cường tuyên truyền, phối hợp với các ban, ngành đôn đốc thu nợ, bảo đảm an toàn nguồn vốn vay quay vòng.

Thủ tướng yêu cầu các tổ chức tín dụng triển khai các giải pháp tiết giảm chi phí, cắt giảm các loại phí để giảm lãi suất cho vay; rà soát, điều chỉnh điều kiện, tiêu chí cho vay...

Các tổ chức tín dụng đều bày tỏ đồng thuận với lời kêu gọi của Hiệp hội Ngân hàng về việc giảm lãi suất tối thiểu từ 1,5%-2% đồng thời xem xét giảm phí, lệ phí và các dịch vụ khác.

Khảo sát biểu lãi suất niêm yết trên website của 34 ngân hàng trong nước vào sáng ngày 10-7 cho thấy, phần lớn các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh đã giảm lãi suất huy động 12 tháng xuống dưới mức 7,5%.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) - Chi nhánh Mỹ Phước vừa phối hợp với UBND xã An Tây, TX.Bến Cát tổ chức lễ phát động chương trình thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ An Tây.

Từ đầu năm tới nay, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã 4 lần điều chỉnh giảm lãi suất điều hành với mức giảm tổng cộng 0,5 - 2%/năm, triển khai các gói tín dụng ưu đãi, giảm thuế… nhằm hỗ trợ các tổ chức tín dụng

Quay lên trên