Tài chính - Ngân hàng

Doanh nghiệp (DN) nhập khẩu lo lắng vì tỷ giá tăng, DN xuất khẩu cũng không hẳn vui mừng, bởi đa phần phải nhập khẩu nguyên phụ liệu sản xuất. Tỷ giá ổn định vẫn là mong mỏi chung của các DN.

Mô hình tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang được nhân rộng ở nhiều địa phương và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân và các đơn vị kinh doanh trong tỉnh.

Trong 4 tháng năm 2023, Quỹ Tín dụng nhân dân Phước Hòa, huyện Phú Giáo đã thực hiện tốt các chỉ tiêu hoạt động đề ra.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã giải trình trước Quốc hội về vấn đề lãi suất, điều hành room tín dụng; việc doanh nghiệp khó tiếp cận vốn, xử lý các ngân hàng, tổ chức tín dụng...

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, trần lãi suất huy động đối với tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng từ ngày 25-5 chỉ được tối đa 5%/ năm, giảm 0,5 điểm % so với trước.

Tại hội nghị ngành ngân hàng diễn ra mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết hiện tăng trưởng kinh tế đang chậm lại, kinh doanh khó khăn do nhiều yếu tố.

Ngân hàng Bản Việt vừa hợp tác với Công ty Quản lý quỹ ResponsAbility (Thụy Sĩ) triển khai chương trình “Tín dụng xanh” với lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 8,9%/năm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về một số vấn đề trong hoạt động.

Thời gian gần đây, các đối tượng tội phạm đã gây ra nhiều vụ cướp tiền tại các ngân hàng. Vì vậy, việc tăng cường tuyên truyền, chủ động các giải pháp phòng ngừa là hết sức cần thiết.

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TX.Bến Cát vừa tổ chức đánh giá hoạt động quý I-2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II-2023.

Tiếp tục chương trình hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh, hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh triển khai kịp thời các chương trình tín dụng hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH TX.Bến Cát, cho biết quý I-2023, tổng doanh số cho vay trên 27 tỷ đồng, tổng doanh số thu nợ trên 30 tỷ đồng, đạt 90,96% kế hoạch nợ đến hạn phải thu.

Việc các ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất huy động, cho vay và đưa ra các gói tín dụng ưu đãi là tín hiệu tích cực, tạo tiền đề để hỗ trợ thiết thực cho người dân, các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất trong thời gian tới.

Quay lên trên