Kubota khánh thành nhà máy sản xuất máy nông nghiệp

Cập nhật: 04-12-2009 | 00:00:00

Sáng qua (3-12), tại KCN Mỹ Phước 3 (huyện Bến Cát), Công ty TNHH Kubota Việt Nam (Liên doanh giữa Tập đoàn Kubota Nhật Bản và Công ty Siam Kubota Thái Lan) đã khánh thành và đưa nhà máy sản xuất máy cày, máy gặt đập liên hợp vào hoạt động. Nhà máy Kubota tại KCN Mỹ Phước 3 được xây dựng trên diện tích 5 ha với số vốn đầu tư giai đoạn 1 gần 11,4 triệu USD; công suất đạt 5.000 máy cày và 1.000 máy gặt đập liên hợp/năm; dự kiến sau khi hoàn thành cả 2 giai đoạn công suất nhà máy sẽ đạt 15.000 máy cày và 2.000 máy gặt đập liên hợp/năm; sản phẩm sản xuất tại nhà máy chủ yếu phục vụ cho thị trường Việt Nam.

Kubota được thành lập vào năm 1890, có trụ sở chính đặt tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đến nay Tập đoàn Kubota đã có nhiều công ty con trực thuộc gồm công ty sản xuất - kinh doanh máy nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác trên thế giới. Với nền tảng kinh nghiệm lâu đời về lĩnh vực sản xuất và kinh doanh máy nông nghiệp, vào tháng 9-2008 Tập đoàn Kubota đã quyết định thành lập Công ty TNHH Kubota Việt Nam và chọn KCN Mỹ Phước 3 để xây dựng nhà máy, với mục đích mang lại lợi ích cho người nông dân, đẩy mạnh cơ giới hóa nền nông nghiệp Việt Nam.

TR.BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1348
Quay lên trên