Kỳ họp lần thứ 17 HĐND huyện Dầu Tiếng khóa II : Xem xét thông qua 6 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2010

Cập nhật: 21-12-2009 | 00:00:00

- HĐND huyện Dĩ An thông qua 7 nghị quyết và bầu bổ sung thành viên UBND

Trong 2 ngày 17 và 18-12, huyện Dầu Tiếng đã tổ chức kỳ họp lần thứ 17 HĐND huyện khóa II, nhằm đánh giá tình hình hoạt động và giám sát thực hiện các nghị quyết đã đề ra trong năm 2009 trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng - an ninh. Theo đó, trong năm 2009, hoạt động của HĐND huyện tiếp tục được cải tiến, đổi mới để thực hiện đúng vị trí, vai trò, trách nhiệm, quyền hạn theo luật định. Trong quá trình hoạt động không để xảy ra vi phạm các nguyên tắc, quy định của pháp luật, từ đó đã góp phần quan trọng trong việc phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, cải thiện tốt đời sống của nhân dân trên địa bàn. Trên lĩnh vực kinh tế, trong năm qua tổng sản phẩm của huyện ước đạt trên 1.332 tỷ đồng, tăng 12,6% và đạt 100,6% so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 13,5 triệu đồng/năm, tăng 1 triệu đồng so với năm 2008; thu mới ngân sách tăng 38% so với Nghị quyết HĐND huyện giao; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, sử dụng điện đạt từ 98 - 99%. Các hoạt động văn hóa - xã hội được chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả, các chỉ tiêu về giáo dục, đào tạo, giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng đều đạt và vượt kế hoạch; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao...

Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND huyện cũng đã trả lời những ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời xem xét thông qua 5 tờ trình và 6 nghị quyết về phát triển KT-XH, kế hoạch vốn đầu tư xây dựng năm 2010.

* Trong kỳ họp HĐND vừa qua của huyện Dĩ An, nhiều vấn đề liên quan đến môi trường, đất đai, giải tỏa đền bù, an ninh trật tự và an toàn giao thông... trên địa bàn đã được các đại biểu thẳng thắn chất vấn các phòng ban liên quan nhằm đôn đốc các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ cũng như tìm biện pháp tháo gỡ những vướng mắc. Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện Dĩ An cũng đã thông qua 7 nghị quyết về chương trình giám sát môi trường đô thị 2010, thành lập thị xã Dĩ An, chia tách 2 xã Tân Bình và Tân Đông Hiệp, tình hình thực hiện thu chi ngân sách, vốn đầu tư xây dựng...

Bên cạnh đó, HĐND còn tiến hành bầu bổ sung Trung tá Nguyễn Hoàng Minh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện vào thành viên của UBND huyện Dĩ An.

H. MỪNG - T.ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên