Kỷ lục Guinness mới về chiếc bánh mì baguette dài nhất thế giới

Cập nhật: 06-05-2024 | 11:38:03

Ngày 5-5, một nhóm thợ bánh mì Pháp lập kỷ lục Guinness thế giới mới bằng việc làm ra chiếc bánh mì baguette dài 140,53 m, tức là dài gấp 235 lần so với chiếc bánh mì baguette truyền thống. 


Joanne Brent, giám khảo của Kỷ lục Guinness Thế giới đứng gần chiếc bánh mì baguette trong quá trình kiểm tra nỗ lực đánh bại kỷ lục thế giới về chiếc bánh mì baguette dài nhất trong Triển lãm Bánh mì baguette Suresnes ở Suresnes gần Paris, Pháp, ngày 5/5/2024.

Kỷ lục bánh mì baguette dài nhất thế giới mới đã được thực hiện tại một sự kiện của Liên đoàn thợ làm bánh và đầu bếp bánh ngọt Pháp diễn ra tại Suresnes, ngoại ô thủ đô Paris . Nhóm thợ làm bánh gồm 18 người đã bắt đầu các khâu nhồi bột bánh từ 3 giờ sáng 5/5 (giờ địa phương), trước khi đưa bánh mì vào một lò nướng chậm được thiết kế đặc biệt. 

Kỷ lục chiếc bánh mì dài nhất trước đó thuộc về thành phố Como của Italy với chiều dài 132,62m, được xác lập vào tháng 6/2019. 

Một phần của chiếc bánh mì, có độ dày tối thiểu 5 cm, đã được cắt và chia sẻ với công chúng. Phần còn lại được trao tặng cho những người vô gia cư.

Theo quy chuẩn, bánh mì baguette truyền thống của Pháp có độ dài khoảng 60 cm, chỉ được làm từ bột mì, nước, muối và men, và nặng khoảng 250 gam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên