Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3-12) : Hơn 900 triệu đồng ủng hộ người khuyết tật

Cập nhật: 04-12-2009 | 00:00:00

Sáng qua (3-12), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (NKT) (3-12). Tại buổi họp mặt, hơn 200 đại biểu là NKT đã giao lưu với một số cá nhân từ thiện và NKT tiêu biểu. Bình Dương hiện có hơn 10.000 NKT, trong đó có 1.786 trẻ em; 4.256 NKT được hưởng trợ cấp Nhà nước, 90 NKT được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội. Trong những năm qua, Bình Dương luôn quan tâm chăm lo đời sống NKT, cụ thể là đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các ngành, các cấp tạo điều kiện cho các tổ chức từ thiện xã hội hoạt động; kêu gọi các ngành, các cấp, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ, chăm sóc cho NKT cả vật chất lẫn tinh thần...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiệp đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm với tinh thần đại đoàn kết, lòng tự hào, tự tôn dân tộc hãy tiếp tục chia sẻ, giúp đỡ, nhằm tiếp thêm sức mạnh cho NKT, để họ vững tin vào cuộc sống. Ngay tại buổi lễ, các tổ chức, doanh nghiệp và nhiều cá nhân đã đóng góp số tiền gần 900 triệu đồng ủng hộ quỹ Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo.

VĂN SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=361
Quay lên trên