Làm cỗ trên 10 mâm, cách chức trước điều tra sau

Cập nhật: 02-01-2010 | 00:00:00

“Cán bộ từ cấp phòng trở lên nếu đặt tiệc quá 10 mâm hoặc lợi dụng việc cưới hỏi, tang ma, giỗ chạp và các dịp liên hoan khác để kiếm tiền, nhất loạt cách chức trước điều tra sau!”

 

Nội dung trên đây được trích từ thông báo khẩn về việc nghiêm cấm cán bộ lợi dụng hoạt động cưới hỏi, ma chay, liên hoan để trục lợi của Thị ủy thành phố Liêm Giang – Quảng Đông, Trung Quốc vừa được ban hành.

 

Một bữa tiệc có sự góp vui của cả đoàn múa rồng chuyên nghiệp.

Một bữa tiệc có sự góp vui của cả đoàn múa rồng chuyên nghiệp.

Thông báo này yêu cầu nhất loạt cán bộ, đảng viên thành phố Liêm Giang khi mở tiệc chỉ giới hạn trong phạm vi gia đình, bằng hữu thật sự thân thích với quy mô không quá 10 mâm (tương đương 100 người) trong tất cả các trường hợp từ ma chay, cưới hỏi, thăng chức, đỗ đại học, nhập ngũ, xuất cảnh, sinh nhật, đầy tháng…

 

Ngoài việc hạn chế “số mâm”, thành phố này cũng quy định tất cả các hoạt động tổ chức yến tiệc của cán bộ đảng viên đều phải thông báo cho tổ chức, nếu là tiệc mừng (cưới hỏi, sinh nhật, đầy tháng, thăng chức…) phải thông báo trước 3 ngày. Sau khi xong việc 7 ngày phải có thông báo bằng văn bản về cơ quan về kết quả thực hiện.

 

Cán bộ đảng viên của thành phố này từ 1-1-2010 trở đi trước khi muốn mở yến tiệc đều phải đăng ký rõ thời gian, địa điểm và phạm vi, số lượng khách mời, tiêu chuẩn tiệc, xe cộ, có nhận tiền mừng hay không. Với cán bộ từ cấp sở trở lên, tất cả những thông tin này sẽ được lưu vào hồ sơ cán bộ của thành ủy.

 

Người phát ngôn Thành ủy Liêm Giang cho biết, một khi phát hiện cán bộ, đảng viên, công chức của thành phố này vi phạm các quy định trên sẽ bị thu toàn bộ tiền mừng, tiền phúng điếu nộp ngân sách, tổ chức sinh hoạt phê bình, xử lý kỉ luật, trong đó toàn bộ cán bộ từ cấp phòng trở lên làm quá 10 mâm hoặc lợi dụng kiếm chác nhất loạt cách chức trước, xử lý sau.

 

Theo SK&ĐS 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên