Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Cập nhật: 19-04-2010 | 00:00:00

Ngày 18-4, ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước đã về thăm Khu di tích lịch sử đền Hùng và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. 

 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính tri ân công đức tổ tiên, ông Trương Tấn Sang và bà Nguyễn Thị Doan đã dâng lễ vật, thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng, cầu cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn. Toàn dân tộc Việt Nam nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, phát huy sức mạnh của cả dân tộc để xây dựng Tổ quốc Việt Nam vững mạnh, hùng cường; tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, đưa đất nước hội nhập và phát triển vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

 

Ông Trương Tấn Sang bày tỏ phấn khởi khi công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội đền Hùng năm Canh Dần 2010 gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 7 được tổ chức quy mô, tạo điều kiện để đồng bào trong và ngoài nước, khách nước ngoài về thăm viếng, tìm hiểu lịch sử và truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

 

Sau khi dâng hương tưởng niệm, ông Trương Tấn Sang và bà Nguyễn Thị Doan đặt vòng hoa, thắp hương mộ Tổ; Dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Lạc Long Quân, Đền thờ Mẫu Âu Cơ và tham dự một số hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng; thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự phục vụ lễ hội tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

 

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên