Lãnh đạo tỉnh Bình Dương khảo sát tiến độ san lấp mặt bằng ở khu vực rạch Bà Lồ

Cập nhật: 25-04-2022 | 12:57:58

(BDO) Sáng 25-4, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, dẫn đầu đoàn công tác tỉnh đã đi khảo sát tiến độ san lấp mặt bằng khu vực rạch Bà Lồ đoạn qua phường Bình Thắng, TP.Dĩ An. Đi cùng đoàn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Dĩ An.


Ông Nguyễn Hoàng Thao nghe lãnh đạo TP. Dĩ An và các sở, ngành báo cáo tiến độ san lấp mặt bằng tại khu vực rạch Bà Lồ

Ông Bùi Thanh Nhân, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An, cho biết rạch Bà Lồ là một nhánh nhỏ kết nối trực tiếp với sông Đồng Nai. Đây là vị trí đắc địa, có tiềm năng lớn để quy hoạch, xây dựng hệ thống cảng thủy hành khách. Hiện TP.Dĩ An đang xin chủ trương của tỉnh về việc quy hoạch xây dựng hệ thống bến thủy hành khách ở khu vực này để đẩy mạnh hoạt động du lịch sông nước, kết nối trực tiếp Bình Dương với TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu bằng đường thủy.

Ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết sắp tới, Thường trực Tỉnh ủy sẽ tổ chức cuộc họp để khảo sát lấy ý kiến của các sở, ngành và địa phương về những cơ sở pháp lý và tính cần thiết trong việc quy hoạch phát triển dự án. Ông Thao cho rằng, việc này cần có sự tính toán kỹ lưỡng để hiệu quả đầu tư được tối ưu.

Đình Thắng - Xuân Thi

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1245
Quay lên trên