Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Cập nhật: 23-12-2009 | 00:00:00

- Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Sáng 22-12, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung dẫn đầu cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) tỉnh đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam và 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Đảng ủy - Chỉ huy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã làm lễ mặc niệm, dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” tại tượng đài Tổ quốc ghi công để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Sáng cùng ngày, lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân đã long trọng diễn ra tại Bộ CHQS tỉnh. Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng trong suốt 65 năm qua và truyền thống của LLVTND Bình Dương qua các thời kỳ xây dựng, phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng - an ninh ở địa phương. Ra đời từ phong trào Cách mạng Tháng Tám đến Nam bộ kháng chiến, LLVTND Bình Dương đã phát triển không ngừng từ không đến có, từ yếu đến mạnh. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn đã đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của LLVTND tỉnh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Dịp này, LLVTND tỉnh đã vinh dự nhận cờ thi đua của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và quyết định công nhận lấy ngày 25-11 hàng năm là Ngày truyền thống của LLVTND tỉnh Bình Dương.

Cũng sáng qua, lãnh đạo huyện Thuận An cùng đại diện các phòng ban đã chia làm 2 đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn huyện, như: Bộ Tư lệnh, Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Lữ 434, Lữ 71, Tiểu đoàn 100 (Quân đoàn 4), Đoàn 94 Tổng cục 2, Tiểu đoàn 168 Trung đoàn 256... Tại các đơn vị này, lãnh đạo huyện Thuận An đã ân cần thăm hỏi, động viên các chiến sĩ bộ đội, LLVTND tiếp tục công tác tốt, phát huy truyền thống quân đội, phẩm chất “bộ đội cụ Hồ”, hăng say thi đua, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

T.THƯ - Đ.TRƯỜNG - H.VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên