Lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi củng cố quân đội

Cập nhật: 17-01-2010 | 00:00:00

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il hôm nay tuyên bố nước này cần tăng cường sức mạnh của lực lượng vũ trang. Tuyên bố này đưa ra chỉ hai ngày sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo có thể tuyên chiến với Hàn Quốc nếu cần thiết.

 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il đi thăm một nhà máy điện.

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA hôm nay cho hay ông Kim đã đi thị sát cuộc diễn tập chung của hải quân, không quân và lục quân. Đợt tập trận này nhằm chứng tỏ "khả năng ra đòn không thương tiếc" đối với bất kỳ kẻ nào dám xâm phạm lãnh thổ của họ.

 

Trước đó, Ủy ban quốc phòng Triều Tiên tuyên bố sẽ mở màn cuộc chiến chống lại Hàn Quốc vì cho rằng Seoul lên kế hoạch gây bất ổn tại Triều Tiên. Cơ quan này cũng cảnh báo sẽ cắt đứt mọi liên lạc và thương lượng với Seoul.

 

Lời cảnh báo trên được đưa ra đầy bất ngờ vì gần đây Triều Tiên tỏ thái độ hòa giải đối với Hàn Quốc, trong đó có cả đề xuất nối lại các chương trình du lịch chung giữa hai nước.

 

Trên danh nghĩa, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn trong tình trạng chiến tranh bởi chưa có hiệp ước hòa bình nào được ký kết sau cuộc chiến 1950-1953.

 

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=304
Quay lên trên