Lào chuẩn bị hội nghị Bộ trưởng các nước tiểu vùng sông Mekong- Hàn Quốc

Cập nhật: 13-06-2012 | 00:00:00

Hội nghị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mekong- Hàn Quốc lần thứ hai sẽ diễn ra trong tháng 7 tại Campuchia.

  Trước đó, Hội nghị Cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 4 đã diễn ra từ 21-4, tại Nhật BảnHôm qua (12-6), tại cố đô Luang Prabang, Lào đã diễn ra Hội nghị chuẩn bị cho hội nghị Bộ trưởng các nước tiểu vùng sông Mekong - Hàn Quốc lần thứ 2.  Hội nghị đã thông qua các bước chuẩn bị, nhất trí cao các phương án và nội dung đệ trình báo cáo tại hội nghị sắp tới.

Đoàn Việt Nam do ông Nguyễn Quốc Dũng - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn cho rằng, Việt Nam sẵn sàng đảm nhận vai trò điều phối trên các lĩnh vực đã thông qua tại hội nghị sông Hàn, đồng thời cũng đưa ra một số dự án trên 6 lĩnh vực gồm: Phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, phát triển xanh, tài nguyên nước, nông nghiệp nông thôn và nguồn nhân lực. 

Hội nghị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mekong- Hàn Quốc lần thứ hai sẽ diễn ra trong tháng 7 tại Campuchia. Nội dung chính của các cuộc thảo luận là đánh giá việc thực hiện Tuyên bố sông Hàn, đồng thời tham vấn về định hướng cho sự hợp tác và phát triển trong tương lai giữa các nước trong tiểu vùng sông Mekong nhằm xây dựng đối tác, hợp tác toàn diện để phát triển lâu dài bền vững.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter