Libya lo ngại thảm họa nhân đạo tại Sirte

Cập nhật: 04-10-2011 | 00:00:00

Theo BBC, hàng trăm thường dân tối 2-10 đã phải tháo chạy khỏi TP Sirte, quê hương của ông Gaddafi, khi quân của Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) phối hợp cùng NATO tấn công TP này. Tình hình tại Sirte được các nhà quan sát quốc tế xem là rất căng thẳng khi lương thực, nước uống và điện đều không còn. Theo Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICR), gần 10.000 người đã rời Sirte, trong số này 1/3 lập trại tại các khu vực sa mạc cách thành phố này vài kilômét. ICR đã kêu gọi một cuộc cứu trợ khẩn cấp về y tế tới Sirte.

Trong khi đó, một quan chức thuộc NTC cho biết hội đồng này đã phát hiện 9 tấn đạn pháo có chứa khí độc trong một nhà kho ở khu vực hẻo lánh thuộc thị trấn Sabha, miền Nam Libya. Theo ông, số vũ khí này đã được chính quyền của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi nhập từ một nước châu Á, song không nói rõ quốc gia nào.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=261
Quay lên trên