Libya: Lực lượng NTC chiếm sân bay ở Bani Walid

Cập nhật: 10-10-2011 | 00:00:00

Lực lượng của chế độ mới ở Libya cho biết ngày 9-10, họ đã giành quyền kiểm soát sân bay ở Bani Walid, một trong hai thành trì cuối cùng những chiến binh trung thành với nhà lãnh đạo bị phế truất Muammar Gaddafi.

  Lực lượng NTC đã chiếm được sân bay Bani Walid Ông Yunes Mussa, chỉ huy các lực lượng của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) trong vùng, tuyên bố: "Các lực lượng của chúng tôi đã giành quyền kiểm soát sân bay Bani Walid".

Theo bộ chỉ huy hỗn hợp ở Tripoli, giao tranh dữ dội đã diễn ra trong ngày 9/10 giữa các chiến binh NTC và lực lượng trung thành với ông Gaddafi ở khu vực xung quanh cách khu trung tâm 1 km.

Các lực lượng NTC đã cố gắng chiếm Bani Walid trong một tháng qua. Đây là một ốc đảo có địa hình hiểm trở nơi những phần tử trung thành với Đại tá Gaddafi ra sức kháng cự. Các chỉ huy của NTC tin rằng Seif al-Islam, con trai của ông Gaddafi, đang ở trong thị trấn Bani Walid, có thể là cùng cha mình.

Trước đó, NTC tuyên bố cũng đã giành những bước đột phá quan trọng tại chiến trường Sirte, quê hương ông Gaddafi, khi kiểm soát được trường đại học ở đây.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=266
Quay lên trên