Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương: Thăm hỏi, hỗ trợ tiền cho 4 công nhân bị bỏng nặng

Cập nhật: 08-07-2024 | 08:59:34

(BDO) Chiều 7-7, đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 40 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho 4 công nhân bị bỏng nặng trong vụ tai nạn nổ bồn chứa bụi gỗ tại Chi nhánh Công ty TNHH MTV Gỗ Hoàng Thông (huyện Bắc Tân Uyên) xảy ra chiều 6-7. 

LĐLĐ huyện Bắc Tân Uyên cũng hỗ trợ mỗi công nhân bị bỏng nặng 2 triệu đồng.Bà Nguyễn Kim Loan cùng các thành viên trong đoàn thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho người nhà các nạn nhân ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Đối với 5 công nhân bị bỏng nhẹ hơn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, LĐLĐ tỉnh đang cân đối Quỹ hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ, động viên các công nhân. 

Bà Nguyễn Kim Loan cho biết, sau khi nắm bắt sự việc xảy ra tại Chi nhánh Công ty TNHH MTV Gỗ Hoàng Thông, Công đoàn cấp trên đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban giám đốc công ty và các bộ phận liên quan theo dõi, hỗ trợ, chăm sóc 9 công nhân gặp nạn.

Về phía doanh nghiệp, sau vụ tai nạn, Công ty TNHH MTV Gỗ Hoàng Thông đã tận tình hỗ trợ công nhân bị thương và gia đình người bị nạn, như lo toàn bộ chi phí nằm viện, điều trị; lo chỗ ăn, ở cho người nhà bệnh nhân; trả tiền lương và tiền công đầy đủ cho công nhân gặp nạn và người tham gia túc trực, hỗ trợ các công nhân trong quá trình điều trị.

Tin, ảnh: Quang Tám

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1203
Quay lên trên