Lở đất ở Brazil, ít nhất 64 người thiệt mạng

Cập nhật: 03-01-2010 | 00:00:00

 

Cuối tuần qua, một loạt các vụ lở đất nghiêm trọng và mưa lớn kéo dài xảy ra ở Rio de Janeiro, Brazil đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 64 người.

 

Bùn đất đã phá hủy hàng loạt ngôi nhà và một nhà nghỉ hạng sang ở hòn đảo du lịch Iiha Grande, Angra dos Reis, gần Rio de Janeiro.

  Cảnh đổ nát tan hoang sau vụ lở đất.Riêng ở hòn đảo này, số người thiệt mạng đã lên tới 39 người. Vụ lở đất ở Grande và Angra xảy ra vào đúng ngày đầu năm mới 2010 sau những trận mưa như chút nước.

 

Pwdro Machado, chỉ huy đội lực lượng cứu hộ cho biết trên truyền hình địa phương, vụ lở đất diễn ra sau khi khách du lịch trở về phòng sau bữa tiệc đón năm mới

 

Theo các quan chức địa phương, gần 80 vụ lở đất đã xảy ra ở Bang Rio de Janeiro trong những ngày gần đây.

 

Ông Machado cho biết khoảng 100 người bao gồm cảnh sát và tàu hải quân đang tìm kiếm những người còn sống sót. Thời tiết xấu với các trận mưa lớn được dự báo sẽ gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=363
Quay lên trên