Kể từ ngày 1-7, TP.HCM (mới) chính thức đi vào hoạt động, vì vậy trang web tạm ngừng cập nhật thông tin để chờ hướng dẫn. Trong thời gian này mọi thông tin liên quan đến địa bàn Bình Dương (cũ) sẽ được cập nhật trên báo Sài Gòn Giải Phóng và các ấn phẩm, nền tảng liên quan. Trân trọng!

Lượt trận cuối vòng bảng Uefa Champions League 2012: Đương kim vô địch Chelsea sẽ lỡ tàu?

Thứ tư, ngày 05/12/2012
Theo dõi Báo Bình Dương trên

Chuyến tàu UEFA Champions League 2012 đi vào vòng knock-out đã trao vé cho 13 hành khách. 3 chiếc vé còn lại sẽ được trao cho 3 hành khách cuối cùng đáp chuyến tàu muộn sau lượt trận cuối cùng của vòng loại bảng diễn ra vào rạng sáng mai 6-12…

Đương nhiên, hành khách được quan tâm nhiều nhất không ai khác ngoài đương kim vô địch Chelsea. Mùa trước, Chelsea là vị thượng khách số 1, cũng là chủ nhân của chuyến tàu UEFA Champions League 2011-2012. Nhưng ở mùa này, Chelsea đang đối diện với khả năng lỡ tàu, bị bỏ rơi ngay từ khi đoàn tàu còn chưa rời khỏi ga đầu tiên!  

 Số phận của Chelsea sẽ phụ thuộc vào cặp đấu Shakhtar - Juventus (áo sọc trắng)

Với 7 điểm giành được sau 5 trận, ĐKVĐ Chelsea hiện đang xếp thứ 3 của bảng E, kém đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Juventus 2 điểm, thua đội đầu bảng Shakhtar Donetsk 3 điểm. Ở lượt đấu cuối vào sáng mai, Cheslsea sẽ chơi trên sân nhà Stamford Bridge, tiếp đội bóng chót bảng Nordsjaelland (đến từ Đan Mạch, đã bị loại, mới chỉ có 1 điểm sau 5 trận), trong khi Shakhtar sẽ thi đấu với Juventus tại Ukraine đang vào mùa đông băng giá.

Từ cục diện trên cho thấy, Chelsea muốn giành chiếc vé còn lại của bảng E đi tiếp vào vòng 1/16 thì họ bắt buộc phải thắng đậm Nordsjaelland, đồng thời Juventus phải thất thủ tại sân của Shakhtar. Lúc đó, Shakhtar sẽ đoạt ngôi đầu bảng E, nắm tay kéo Chelsea đi tiếp. Trong trường hợp Juventus hòa trên sân Shakhtar, trong khi Chelsea thắng Nordsjaeland với tỉ số đậm để san bằng cách biệt hiệu số bàn thắng bại trước Juventus. Lúc đó, 2 đội sẽ có cùng 10 điểm, nhưng đội bóng bà đầm già thành Turin sẽ giành quyền đi tiếp do hơn ĐKVĐ Chelsea về đối đầu trực tiếp (thắng 3-0 trên sân nhà, hòa 2-2 trên sân khách).

Nói tóm lại, cơ hội để Juve đi tiếp, thậm chí là giật ngôi đầu bảng là cực lớn bởi họ đang nắm trong tay quyền tự quyết số phận của chính mình. Chỉ cần thắng Shakhtar là Juve sẽ vào vòng 1/16 với tư cách là đội nhất bảng E, bất chấp kết quả của trận Chelsea - Nordsjaelland. Thậm chí, Juve và Shakhtar chỉ cần “bắt tay” hòa nhau trong 1 trận cầu mang tính trình diễn thì 2 đội đầu bảng này sẽ cùng đi tiếp. Trường hợp đau xót hơn là cho dù Shakhtar có thua Juve trong khi Chelsea đại thắng Nordsjaeland trên sân nhà thì đội bóng của tân HLV Benitez vẫn sẽ bị loại do kém về kết quả đối đầu so với đội bóng của Ukraine (thua 1-2 sân khách, thắng 3-2 trên sân nhà - ghi ít bàn thắng hơn trên sân đối phương). Bi kịch cho Chelsea là ở chỗ đấy!

Trong 6 trận gần đây, The Blues đã gây thất vọng lớn, vừa để thua tủi nhục 1-3 trước 1 đội làng nhàng như West Ham; tân HLV Benitez thì không được lòng CĐV lẫn cầu thủ. Quả thật số phận của Chelsea có thể nói là còn hơn chỉ mành treo chuông. Vậy thì, các CĐV Chelsea còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị mua vé theo chân cổ vũ The Blues ở đấu trường Europa League?

 

 CHÍ THANH