Maritime Bank và Tổng cục Hải quan ký kết hợp tác thu ngân sách nhà nước

Cập nhật: 11-10-2012 | 00:00:00

(BDO) Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank) và Tổng cục Hải quan vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước và bảo lãnh thuế với hàng hóa xuất nhập khẩu, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ tốt đẹp và lâu bền giữa hai bên.

  Lãnh đạo Maritime Bank và Tổng cục Hải quan ký kết hợp tác thu ngân sách nhà nước và bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.Lễ ký kết lần này là kết quả của sự hợp tác giữa Maritime Bank và Tổng cục Hải quan trong việc thực hiện dự án trao đổi thông tin, bám sát kế hoạch cải cách, phát triển và hiện đại hóa hải quan, theo Quyết định 456/QĐ-BTC ngày 14-3-2008 của Bộ Tài chính.

Theo thỏa thuận hợp tác song phương này, Maritime Bank sẽ cung cấp tới các doanh nghiệp xuất nhập khẩu một dịch vụ hiện đại, chất lượng cao, bảo đảm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời ngân sách nhà nước để có thể nhanh chóng thực hiện thủ tục thông quan hàng hóa, giảm thiểu tối đa thủ tục hành chính, thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, góp phần vào công cuộc hiện đại hóa ngành tài chính công. Thỏa thuận này cũng giúp cơ quan Hải quan cập nhật thông tin về thuế, lệ phí, bảo lãnh thuế của các doanh nghiệp một cách hệ thống, thực hiện việc thông quan hàng hóa, giải tỏa cưỡng chế nhanh chóng và thuận tiện hơn. Thỏa thuận hợp tác trên cơ sở thu và bảo lãnh thuế qua phương thức điện tử còn giúp xây dựng một cơ chế thủ tục hành chính đơn giản, thống nhất, công khai và minh bạch hơn cho người nộp thuế…

Được biết, trong thời gian qua, Maritime Bank đã rất tích cực tham gia vào các hoạt động trong mảng thu ngân sách nhà nước. Tháng 5-2010, Maritime Bank đã ký thỏa thuận hợp tác với Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế về việc thu thuế nội địa và trở thành 1 trong 9 ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ thu ngân sách nhà nước; tháng 7-2011, Maritime Bank chính thức triển khai thí điểm việc thu ngân sách nhà nước tại Hà Nội, TP.HCM và Đồng Nai; tháng 4-2012, Maritime Bank chính thức triển khai dịch vụ thu ngân sách nhà nước trên toàn hệ thống…

TRỌNG MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter